5 Kỹ Thuật In Ấn Hiện Đại Nhất 2022

Với cuộc sống hiện đại việc in ấn không còn xa lạ khi bạn xây dựng doanh nghiệp, nó giúp cho doanh nghiệp có những hình ảnh sắc nét giúp tiếp cận khách hàng nhiều hơn. Thế nên kỹ thuật in ấn cũng từ đó mà phát triển. Cùng tìm hiểu kỹ thuật in ấn qua bài viết dưới đây ngay!

1. Những công nghệ kỹ thuật in ấn thông dụng hiện nay

1.1. In Offset

Đầu tiên chúng ta không thể không kể đến công nghệ in offset.

Trong kỹ thuật in offset, phần tử in được hiển thị trên ống bản kẽm, trong đó các phần tử in bắt mực và phần tử không in bắt nước. Sau đó, ống bản kẽm này ép hình ảnh, chữ đã dính mực in được ép lên các tấm cao su (hay còn được gọi là các tấm offset) trước rồi ép từ tấm cao su này lên giấy in.

in offset

In offset là công nghệ in ấn hiện đại nhất và được sử dụng rộng dãi nhất hiện nay trong việc in ấn thương mại.

  • Với chất lượng hình ảnh sắc nét và sạch sẽ mà chi phí cực kỳ hợp lý
  • Được ứng dụng trên nhiều chất liệu in khác nhau
  • Chế tạo bản in dễ dàng và nhanh hơn với sự hỗ trợ của máy tính
  • Các bản in có tuổi thọ lâu hơn vì không trực tiếp tiếp xúc với bề mặt cần in.
  • Công suất đáp ứng số lượng lớn nhanh.

1.2. In Ống Đồng

In ống đồng hay còn gọi là kỹ thuật in lõm. Cấu tạo gồm một trục đồng có bề mặt khắc các phần tử in lõm xuống, các phần tử không in nồi lên. Một bộ phận cấp mực trên bề mặt trục đồng, các hạt mực sẽ được chứa trong các lỗ lõm. Để tránh mực trên bề mặt nồi, sẽ có một gạt mực làm sạch mực thừa. Trục đồng này ép trực tiếp lên bề mặt cần in để tạo ra hình ảnh.

Mặc dù không phải quy trình in phổ biến ngày nay, nhưng in ống đồng vẫn được sử dụng trong in bao bì, in trên màng mỏng như polyester, OPP, nylon và PE có nhiều độ dày khác nhau.

In khối lượng lớn mà không giảm chất lượng in.

Cho chất lượng hình ảnh tốt.

In số lượng lớn có chi phí thấp cho mỗi đơn vị sản phẩm.

1.3. In Kỹ Thuật Số

In kỹ thuật số là phương pháp in ấn hiện đại áp dụng công nghệ kỹ thuật số máy tính vào in ấn. Hình ảnh từ file thiết kế được máy tính phân tích, tự động pha mực và đầu phun của máy in phun mực ngay lập tức trực tiếp tư lên bề mặt cần in.

1.4. In Lụa

Đây là một dạng kỹ thuật in ấn cơ bản, in lụa là tên thông dụng do giới thợ đặt ra xuất phát từ lúc bản lưới của khuôn in làm bằng tơ lụa.

kỹ thuật in lụa

Khi mà những bản lưới lụa này được thay thế bởi những vật liệu khác như vải bông, vải sợi hóa học, lưới kim loại để làm thì tên gọi được mở rộng như là in lưới.

Loại này in được trên mọi vật liệu chỉ cần có mực in phù hợp

Hoàn toàn in được trên các sản phẩm đã gia công hoàn thiện: như in lịch phôi sẵn, in cốc, in bóng bay,…

Kỹ thuật in ấn lụa này sau khi in phải phơi, là, sấy để khô mực và hồ in.

1.5. In TYPO

In Typo chính là phương pháp in ấn cổ xưa nhất trong lịch sử loài người, được phát minh bởi những người thợ in Trung Quốc. In Typo tức là in cao, hay nói các khác đó là khung dùng để in chữ, hình ảnh, ký hiệu,… nằm ở phía trên so với phần không in. Khi tiến hành in, mực được chà qua bề mặc khung in. Những phần tử nằm phía trên cao hơn sẽ nhận được mực trước so với các phần tử bên dưới. Khi ép in, các phần tử mực sẽ truyền qua bề mặt cần in, từ đó tạo ra chữ cái, hình ảnh hoặc ký hiệu cần in.

2. Cơ sở có kỹ thuật in ấn tốt nhất tại Tp. Hồ Chí Minh

IN PROMAC – Thương hiệu được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ biết đến có trụ sở tại quận Bình Thạnh.

in promac

Công Ty TNHH Kỹ thuật In Promac được thành lập từ năm 2015 cho đến nay là sự kết hợp của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực in ấn, thiết kế, kỹ thuật số, bảo mật thông tin .v.v.. có nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi là đối tác của các nhà cung cấp máy in, máy dán nhãn, nguyên vật liệu có công nghệ tiên tiến nhất trên thị trường. Năng lực của chúng tôi là đã thực hiện được những đơn hàng lớn đối với những khách hàng danh tiếng trong nước.

Chúng tôi luôn thấu hiểu đến khách hàng, luôn sẵn sàng làm từ cái tâm, mang đến chất lượng sản phẩm lẫn dịch vụ tốt nhất đến cho khách hàng.

Trên đây là thông tin về những kỹ thuật in ấn mà chúng tôi cũng đã và đang áp dụng là người đồng hành cũng với nhiều doanh nghiệp trong nước đặc biệt tại TP.Hồ Chí Minh. Nếu bạn quan tâm cần được hỗ trợ về dịch vụ in ấn hãy để lại số điện thoại bên mình tư vấn nhé!

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IN PROMAC

Địa chỉ: 236/59 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 8388 69
Email: info@promacprinting.com

Ngoài ra, quý khách cũng có thể tham khảo thêm về một số sản phẩm khác tại Promac: