5 Cách quản lý Voucher hiệu quả gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp

Khi thực hiện các chương trình khuyến mãi Voucher, biết được cách quản lý Voucher hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp kiểm soát, theo dõi hiệu quả hoạt động của việc thực hiện khuyến mãi một cách dễ dàng. Quản lý Voucher cũng là giải pháp tối ưu giúp tránh được những sai sót, bất cập trong việc quản lý chương trình khuyến mãi, gây ra những thiệt hại đáng kể cho doanh nghiệp.

1. Vì sao doanh nghiệp cần thực hiện quản lý Voucher khuyến mãi?

cách quản lý voucher hiệu quả

Khuyến mãi phiếu quà tặng, Voucher

Voucher hay phiếu mua hàng là một dạng khuyến mãi được các doanh nghiệp thực hiện nhằm thu hút khách hàng trong một số dịp khuyến mãi nhất định. Việc sử dụng Voucher ngoài việc thúc đẩy động cơ tiêu dùng của khách hàng, đây còn là một hình thức thể hiện sự tri ân của doanh nghiệp đối với khách hàng, góp phần xây dựng và quảng bá hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Các đơn vị kinh doanh có thể sử dụng nhiều hình thức Voucher khác nhau để tiếp cận khách hàng nhưng phương thức in phiếu quà tặng, in voucher giấy được xem là mang lại hiệu quả nhanh chóng nhất.

Do mức độ phổ biến ngày càng cao, Voucher khuyến mãi bị làm giả ngày một nhiều, nhất là đối với các chương trình khuyến mãi lớn của các doanh nghiệp uy tín, phát hành các Voucher có giá trị lớn. Điều này gây tổn thất rất lớn cho doanh nghiệp cả về mặt tài chính lẫn uy tín. Chính vì lý do này, việc sử dụng những cách quản lý Voucher hiệu quả là vô cùng cần thiết. Thực hiện các cách quản lý Voucher hiệu quả còn giúp doanh nghiệp theo dõi chính sát tình trạng Voucher, số lượng phiếu xuất tặng, tình hính sử dụng và mức độ hiệu quả cua Voucher.

2. Những cách quản lý Voucher hiệu quả nhất cho doanh nghiệp

Phương pháp sử dụng số nhảy

cách quản lý voucher hiệu quả

Voucher in số nhảy

 

Sử dụng số nhảy là một trong những cách quản lý Voucher hiệu quả nhất với ưu điểm dễ dàng thực hiện và đem lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm in ấn. Đây cũng là phương pháp in Voucher được PROMAC PRINTING ứng dụng trong các hình thức in thẻ cào, in voucher giá rẻ tại TPHCM đem lại các sản phẩm in ấn chất lượng, độ bảo mật cao và dễ dàng quản lý.

Ngoài ra các sản phẩm in ấn tại PROMAC còn được sử dụng các công nghệ in hiện đại trên đa dạng chất liệu in, kỹ thuật phần mềm in ấn tiên tiến đem lại hiệu quả cao về bảo mật, thẩm mỹ, chất lượng sản phẩm giúp nâng tầng giá trị thương hiệu.

Cách quản lý Voucher hiệu quả bằng QR Code hoặc mã vạch có số nhảy, mã nhảy

cách quản lý voucher hiệu quả

Voucher mã vạch số nhảy, QR Code

 

Đây là phương thức quản lý Voucher đem lại hiệu quả cao hơn in Voucher số nhảy thông thường. Tuy nhiên phương pháp sử dụng QR Code hoặc mã vạch có số nhảy có nhược điểm là phải cần các thiết bị đọc quét QR Code, mã vạch chuyên dụng.

Tìm hiểu về phương pháp In Flexo – Công nghệ in tem nhãn mã vạch thịnh hành nhất quả đất: https://promacprinting.com/cong-nghe-in-tem-nhan-ma-vach/

In Voucher có khung đóng dấu và ký tên

Phương pháp chừa khung đóng dấu và ký tên khi in Voucher được xem là mang lại hiệu quả về mặt chi phí nhưng sẽ tốn thời gian và công sức hơn các loại hình quản lý Voucher khác do các đơn vị kinh doanh phải tự ký tên đóng dấu cho từng phiếu quà tặng. Đây là hình thức quản lý có tính bảo mật thấp hơn và vẫn có khả năng làm giả được.

Đóng cuốn Voucher

cách quản lý voucher hiệu quả

Voucher đóng cuốn

 

Việc in Voucher đóng theo từng cuốn khi phát hành cho khách hàng có hiệu quả hơn là việc sử dụng các giấy tờ sổ sách thông thường để quản lý Voucher. Khi phát hành Voucher cho khách hàng, các đơn vị kinh doanh chỉ cần giao một liên cho khách và giữ lại một liên kiểm soát để quản lý Voucher một cách nhanh chóng, tiên lợi.

In Voucher đóng cuốn kết hợp với số nhảy hai liên là cách quản lý Voucher hiệu quả nhất với mức độ bảo mật cao, tiết kiệm chí phí mà vẫn mang lại hiệu quả về chất lượng sản phẩm.

Cách quản lý Voucher hiệu quả với thẻ nhựa thông minh kết hợp mã vạch, QR Code

Sử dụng thẻ nhựa mang lại hiệu quả tốt hơn các phương pháp quản lý khác nhờ ứng dụng các công nghệ hiện đại kết hợp khả năng bảo mật cao của QR Code, mã vạch. Tuy nhiên, việc dùng thẻ nhựa có giá thành khá đắt đỏ gây tốn kém chi phí nên chỉ thích hợp khi kết hợp làm thẻ VIP cùng các voucher khuyến mãi.

Vậy là PROMAC đã đem đến cho bạn 5 cách quản lý Voucher hiệu quả nhất giúp doanh nghiệp tránh các trường hợp Voucher, phiếu quà tặng bị làm giả, làm nhái. Với những cách thức quản lý Voucher trên doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc kiểm soát thực hiện khuyến mãi Voucher, giúp cải thiện mức độ hiệu quả của các chương trình khuyến mãi, tối ưu hóa lợi nhuận đáng kể cho doang nghiệp.