30+ Chương trình khuyến mãi hay chưa từng có “mê hoặc” khách hàng

Thực hiện các chương trình khuyến mãi là cách hiệu quả nhất giúp các đơn vị kinh doanh thu hút khách hàng và cải thiện hoạt động kinh doanh nhanh chóng. Nhưng song song với đó, việc thực hiện một chương trình khuyến mãi hay, độc đáo còn giúp doanh nghiệp gia tăng uy tín thương hiệu và gắn kết tốt hơn với người tiêu dùng. Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn hình thức khuyến mãi phù hợp với doanh nghiệp mình, hãy cùng PROMAC PRINTING điểm qua tên các chương trình khuyến mãi hay nhất áp dụng trong nhiều lĩnh vực giúp bạn “cám dỗ” mọi khách hàng.

Nội dung bài viết

1. Thực hiện giảm giá trực tiếp

chương trình khuyến mãi

Giảm giá trực tiếp sản phẩm

Trực tiếp giảm giá sản phẩm là hình thức khuyến mãi thông dụng và phổ biến nhất. Các nhà bán hàng có thể lựa chọn những sản phẩm được giảm giá là những món hàng bán không chạy hoặc sản phẩm mới chưa được nhiều người biết đến để tăng khả năng tiếp cận của sản phẩm tới khách hàng. VD: Bạn có thể giảm giá 50% cho tất cả sản phẩm kem đánh răng bán không chạy cho đến khi hết hàng trên kệ.

2. Cung cấp dịch vụ cao cấp cho các sản phẩm bình dân

Khi đem đến cho khách hàng những dịch vụ cao cấp ngay trong những sản phẩm bình dân sẽ khiến khách hàng cảm thấy mình được trân trọng và tin tưởng vào thương hiệu của bạn hơn. Ví dụ như trong các quán ăn có nhân viên phục vụ mặc đồng phục lịch sự, thái độ chuyên nghiệp, nhã nhặn, khách hàng sẽ đặc biệt yêu thích và lui đến thường xuyên hơn. Kết quả là bạn sẽ có được nhiều khách hàng hơn nhờ đánh giá cao việc tăng cường dịch vụ khách hàng.

3. Chương trình khuyến mãi dùng thử sản phẩm, dịch vụ

chương trình khuyến mãi

Chương trình dùng thử sản phẩm

Bất kỳ sản phẩm nào khi mới ra mắt đều sẽ mất rất nhiều thời gian để có thể chiếm được cảm tình của khách hàng. Nhưng nếu bạn có một sản phẩm chất lượng và cho khách hàng dùng thử trong một thời gian, khách hàng sẽ dễ dàng đưa ra quyết định mua hơn. Đây cũng là chiến lược khuyến mãi được nhiều nhà bán lẻ lựa chọn mỗi khi tung ra các sản phẩm mới.

4. Khuyến mãi với hình thức so sánh giá

So sánh giá là phương pháp mà các nhà bán lẻ sử dụng để tạo cho khách hàng cảm giác yên tâm rằng sản phẩm của họ thật sự có giá tốt hơn đối thủ. Ngoài ra việc so sánh giá giữa các sản phẩm cũng giúp người tiêu dùng dễ lựa chọn và đánh giá về chất lượng của sản phẩm hơn. Do người tiêu dùng hầu hết đều quan tâm đến giá đầu tiên nên phương pháp này rất dễ áp dụng và đem lại hiệu quả cao.

5. Tung các chương trình tri ân khách hàng

Trong những mùa tri ân, tháng kỷ niệm của doanh nghiệp, những chương trình tri ân khách hàng thân thiếu chắc chắn không thể thiếu. Các doanh nghiệp sẽ áp dụng hình thức “tri ân khách hàng” để tạo ra các chương trình khuyến mãi đặc biệt cho từng nhóm khách hàng. VD: tặng quà cho khách có ngày sinh nhật trong tháng, ưu tiên mở bán sản phẩm mới cho nhóm khách hàng VIP.

6. Làm tròn giá khi thanh toán hóa đơn

chương trình khuyến mãi

Làm tròn hóa đơn khi thanh toán

Nhiều khách hàng sẽ cảm thấy phiền phức khi họ nhận lại tiền thối lẻ tẻ. Nếu bạn làm tròn số tiền theo con số có lợi cho khách hàng, bạn sẽ chỉ mất đi một phần nhỏ chi phí nhưng chắc chắn bạn sẽ ghi điểm trong mắt khách hàng và khiến họ quay trở lại thường xuyên hơn đấy.

7. Cải tiến sản phẩm với mức giá không đổi

Một các khuyến mãi cực kỳ hiệu quả khác đó chính là tập trung vào chất lượng thay vì vào giá thành sản phẩm. Khi bạn cho khách hàng thấy những sản phẩm của mình có sự cải tiến rõ rệt với mức giá vẫn giữ nguyên họ sẽ dễ dàng nhận thấy lợi ích và xem đây là cơ hội để sở hữu những sản phẩm chất lượng. Mặt khác, các chi phí cải tiến sản xuất cũng không hề cao hơn việc thực hiện những quảng cáo, khuyến mãi đắt đỏ.

8. Bán hàng theo gói sản phẩm, theo combo

Đây là cách làm rất khôn ngoan của các nhà bán hàng khi muốn gia tăng sản lượng mua hàng của người tiêu dùng chỉ trong một lần bán. Bằng cách tạo ra các “bộ sản phẩm”, “gói sản phẩm” và các combo để bán kèm theo, cửa hàng có thể vừa bán được món hàng mà người tiêu dùng cần vừa upsell cho các mặt hàng có liên quan. Cách làm này đặc biệt hiệu quả khi bạn đang muốn giải quyết các vấn đề về hàng tồn kho.

9. Chương trình khuyến mãi thẻ tích điểm thành viên

chương trình khuyến mãi

Thẻ tích điểm thành viên

Đối với các khách hàng thân thiết mua hàng tại cửa hàng nhiều lần thì chắc chắn bạn cần có những ưu đãi đặc biệt cho họ. Thẻ tích điểm sẽ hỗ trợ cho bạn cực kỳ hiệu quả trong việc mang đến những ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng cũng như quản lý thông tin khách hàng dễ dàng hơn. Khách hàng dùng thẻ tích điểm sau mỗi lần mua sắm sẽ được tích điểm thưởng để nâng hạng thành viên, giảm giá, đổi thưởng, … điều này sẽ khiến họ thường xuyên mua hàng hơn với mong muốn được hưởng những ưu đãi hấp dẫn.

10. Chương trình khuyến mãi “đa cấp”

Bán hàng đa cấp là một hình thức kinh doanh cực kỳ hiệu quả nếu bạn sử dụng đúng cách. Bạn có thể áp dụng đa cấp cho các chương trình khuyến mãi bằng các đưa ra ưu đãi khi khách hàng mời gọi, giới thiệu bạn bè cùng đến mua hàng. Điều này sẽ khiến khách hàng vừa được lợi mà doanh nghiệp cũng tăng cơ hội bán được hàng và giúp xây dựng thương hiệu.

11. Sử dụng nguyên tắc 80 – 20

Nguyên tắc 80 – 20 được nhiều doanh nghiệp sử dụng để thực hiện chiến lược giảm giá chủ chốt của mình. Với 80% các mặt hàng không có sức cạnh tranh thường được bán với giá ngang bằng hoặc cao hơn đối thủ và 20% còn lại của các sản phẩm bán chạy, có sức cạnh tranh lớn được bán với giá bằng hoặc rẻ hơn đối thủ trong các dịp ưu đãi sẽ giúp người tiêu dùng có tâm lý về giá tốt hơn khi mua hàng của bạn.

12. Cung cấp các dịch vụ kèm theo miễn phí

chương trình khuyến mãi

Cung cấp dịch vụ đi kèm miễn phí

Miễn phí là một từ mà bất kỳ người tiêu dùng nào cũng không thể cưỡng lại được. Bạn có thể dùng các dịch vụ miễn phí không tốn quá nhiều chi phí để lôi kéo khách hàng đến với mình thường xuyên hơn. VD: Cửa hàng mắt kính bán gọng kính và trọng với dịch vụ đo mắt miễn phí.

13. Khuyến mãi nhóm khách hàng ngẫu nhiên

Thay vì thực hiện các chương trình khuyến mãi một cách đại trà bạn có thể tạo ra sức hút cho khuyến mãi của mình bằng số lượng người nhận ưu đãi có hạn. Những thông tin về khuyến mãi sẽ được gửi ngẫu nhiên đến khách hàng và chỉ những khách hàng nào nhận được thông tin ưu đãi qua email, sms, tờ rơi, Voucher thì mới có thể sử dụng ưu đãi. Hình thức này sẽ tạo nên sự khan hiếm và khiến khách hàng bị thu hút nhiều hơn

14. Thực hiện khuyến mãi vào các dịp đặc biệt

chương trình khuyến mãi

Khuyến mãi vào dịp Black Friday

Vào những dịp đặc biệt trong năm như: Tết Nguyên Đán, Quốc tế Phụ nữ 8/3, Lễ tình yêu 14/2, Giáng Sinh, … sức tiêu thụ của người tiêu dùng sẽ tăng lên đáng kể. Dù bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực gì thì cũng nhất định không thể bỏ qua cơ hội này. Thực hiện khuyến mãi theo chủ đề của các ngày đặc biệt sẽ giúp bạn thu hút một lượng khách hàng đông đảo quan tâm đến doanh nghiệp mình đấy.

15. Tuân thủ nguyên tắc luôn THÊM chứ không BỚT trong khuyến mãi

Có một nguyên tắc trong tâm lý bán hàng mà bất kỳ nhà kinh doanh nào cũng cần phải biết đó chính là luôn THÊM chứ không BỚT. Nếu muốn giữ chân khách hàng, bạn phải cho họ thấy mình luôn đem đến những lợi ích cho họ chứ không phải khiến chúng ngày càng ít đi. Ví dụ khi bạn bán các khóa học Tiếng Anh và tặng kèm sách, tài liệu cho khách hàng sẽ hiệu quả hơn là bạn giảm giá của khóa học nhưng giảm luôn cả thời lượng khóa học.

16. Tung ra các đợt giảm giá thanh lý

chương trình khuyến mãi

Giảm giá thanh lý

Có lẽ bảng sẽ dễ dàng nhìn thấy các biển hiệu thanh lý chỉ với 99k, 199k, thanh lý với giá ưu đãi 50% mỗi khi kết thúc một mùa kinh doanh. Đây là một trong những chương trình khuyến mãi thường được dùng nhất để đẩy các mặt hàng còn tồn kho của mùa kinh doanh trước. Hoặc trong các thời điểm nhu cầu mua sắm tăng cao, chương trình thanh lý cũng sẽ giúp bạn thu hút được sự chú ý của khách hàng nhiều hơn.

17. Thực hiện giảm giá “ảo”

Cách làm này thường được thấy trên các sản phẩm cao cấp hoặc vào giai đoạn đầu của chu kỳ sản phẩm. Ngay từ khi tung ra các sản phẩm mới kèm với ưu đãi, bạn có thể ấn định mức giá cao hơn giá trị lợi nhuận ban đầu để tiến hành giảm giá “ảo”. Giá sản phẩm được giảm sẽ chỉ thấp hơn một chút hoặc vẫn đem về cho bạn lợi nhuận như mong muốn ban đầu. Khách hàng sẽ nghĩ rằng sản phẩm này đã được giảm giá rất tốt nhưng thực tế đây chỉ là mức giá “ảo” mà các đơn vị kinh doanh đặt ra để tạo tâm lý tốt cho người tiêu dùng.

18. Khuyến mãi có lợi cho cả hai bên (Win – Win)

Đối với những mặt hàng đặc biệt với người mua không phải là người tiêu thụ cuối cùng bạn sẽ rất khó để khiến khách hàng mua hàng của mình nhiều hơn nếu không ấn định được mức giá tốt. Trong trường hợp này bạn có thể nhờ đến những ưu đãi bên ngoài để khiến hai bên cùng có lợi khi mua hàng. Khách hàng sẽ vì chính những ưu đãi đó mà sẽ phải tìm đến cửa hàng của bạn. VD: Khi kinh doanh mặt hàng quần áo cho trẻ em bạn có thể tặng thêm Voucher làm đẹp tại các Spa miễn phí cho khách hàng nữ như một ưu đãi tặng kèm.

19. Tặng phiếu mua hàng, Voucher khuyến mãi

chương trình khuyến mãi

Voucher khuyến mãi

Bạn cần thực hiện chương trình khuyến mãi trong các dịp khai trương, khi tung ra những sản phẩm mới? Hình thức in voucher khuyến mãi, in phiếu quà tặng sẽ rất thích hợp cho bạn. Với phiếu quà tặng, voucher và coupon khuyến mãi, bạn tạo cho khách hàng lý do để quay lại sau lần mua hàng đầu tiên. Những phiếu mua hàng, giảm giá cho những lần tiếp theo hoặc có giá trị sử dụng nhiều lần sẽ khiến khách hàng nghĩ đến đơn vị kinh doanh của bạn đầu tiên khi có nhu cầu mua hàng.

20. Chương trình khuyến mãi dịch vụ khi mua hàng có giá trị lớn

Một trong những chương trình khuyến mãi hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng đó chính là tặng các dịch vụ hỗ trợ đi kèm với những món hàng có giá trị cao. Những dịch vụ đi kèm có thể phát sinh khi khách hàng mua hàng của bạn nếu được chăm chút kỹ lưỡng thì đó sẽ trở thành lợi thế ghi điểm của bạn trong mắt khách hàng đấy. VD: Mua xe ô tô có khuyến mãi hỗ trợ phí trước bạn hay miễn phí dịch vụ làm giấy tờ, đóng biển số xe.

21. Tổ chức chương trình trả giá tự do

Nếu bạn đang kinh doanh những loại hình hàng hóa có tính chất linh động thì đây cũng là một cách khuyến mãi rất đáng để bạn thử. Nhà bán hàng khi chào bán sản phẩm sẽ đưa ra mức giá trần và giá sàn lẫn các bước giá để khách hàng tăng tính trải nghiệm khi mua hàng.

22. Quy đổi tiền thừa thành các món quà tặng

chương trình khuyến mãi

Đổi tiền thừa thành các món quà tặng

Những tờ tiền có mệnh giá quá nhỏ để thối cho khách hàng thật sự khan hiếm đặc biệt là đối với các cửa hàng bán thực phẩm, siêu thị mini. Những cửa hàng như vậy sẽ lựa chọn một hình thức thay thế là quy đổi các phần tiền thừa qua nhỏ sang các món quà tặng tương ứng. VD: Bách hóa xanh bán những thanh đường nhỏ với giá 500đ để thay thế tiền thừa thối lại cho khách.

23. Giảm giá khi mua nhiều sản phẩm

Rất nhiều nhà kinh doanh lựa chọn giảm bớt một phần lợi nhuận bằng cách khuyến mãi giảm giá theo số lượng sản phẩm để đẩy nhanh quá trình tiêu thụ hàng hóa của khách hàng. Khi bán lẻ 1 sản phẩm họ sẽ không giảm giá nhưng với 2, 3 hay nhiều hơn các sản phẩm cùng loại, bạn sẽ nhận được mức giá thật sự ưu đãi.

24. Chương trình khuyến mãi mua 1 tặng 1

Tâm lý của người tiêu dùng luôn bị thu hút bởi những mặt hàng có giá rẻ và các ưu đãi miễn phí. Đánh vào tâm lý đó của người tiêu dùng, khuyến mãi mua 1 tặng 1 đem đến cho khách hàng sự hào hứng và họ sẽ sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn để có được các sản phẩm miễn phí.

25. Chương trình khuyến mãi ưu đã đặc biệt khi đăng ký thành viên

chương trình khuyến mãi

Ưu đãi quà tặng cho khách hàng thành viên

Đối với các đơn vị kinh doanh có quy mô lớn hay chuỗi cửa hàng, siêu thị, hệ thống bán lẻ thì việc phát hành thẻ thành viên là rất cần thiết để giữ chân khách hàng. Khi tham gia thành viên khách hàng sẽ được hưởng những ưu đãi đặc biệt mà chỉ thành viên mới có. Chi phí phát hành và duy trì thẻ thành viên sẽ không tốn quá nhiều mà đổi lại doanh nghiệp sẽ xây dựng được hình ảnh tốt hơn trong mắt khách hàng.

26. Chương trình khuyến mãi tặng dịch vụ tư vấn miễn phí đi kèm

Yếu tố dịch vụ khách hàng luôn có tầm quan trọng đặc biệt trong bất kỳ lĩnh vực nào. Các nhà bán lẻ hiện nay có thể dựa vào yếu tố này để thực hiện khuyến mãi bằng các cung cấp các dịch vụ tư vấn miễn phí nhằm gia tăng uy tín với người tiêu dùng. Ví dụ trong việc buôn bán nội thất nếu bạn tặng luôn cho khách hàng những gói dịch vụ tư vấn thiết kế, décor nhà cửa miễn phí họ sẽ cảm thấy hài lòng và yêu thích thương hiệu của bạn hơn.

27. Giảm giá sâu các hàng lỗi, hàng tồn kho, bán chậm

Hàng lỗi, hàng tồn kho, bán chậm là một trong các vấn đề mà nhà bán hàng cần phải giải quyết. Những mặt hàng này cần phải được giảm giá sâu để thu hút khách hàng, đây cũng là cách rút lại vốn cho nhà bán hàng vào các giai đoạn khó khăn. Bạn vẫn sẽ thu được lợi nhuận nếu đặt một mức giá hợp lý cho các mặt hàng thanh lý, hàng lỗi, hàng mẫu trưng bày với những chính sách rõ ràng (quy định hạn chế đổi trả, bảo hành).

28. Chương trình khuyến mãi Flash sale, giờ vàng, tuần lễ vàng, ngày giảm giá

chương trình khuyến mãi

Giảm giá mạnh vào ngày Sale

Tạo ra sự khan hiếm là cách nhiều nhà kinh doanh vẫn thường làm để thu hút khách mua hàng và rất thành công. Với thời gian có hạn của các chương trình Flash sale, giờ vàng ưu đãi, bạn sẽ tạo ra được hiệu ứng tâm lý khiến khách hàng có động lực mua sắm lớn hơn.

29. In phiếu bốc thăm trúng thưởng

Chương trình bốc thăm trúng thưởng đã quá quen thuộc với nhiều đơn vị kinh doanh. Bằng cách tổ chức các buổi bốc thăm trúng thưởng cho khách hàng với các phần quà như Voucher giảm giá, quà tặng, … bạn có thể làm khách hàng cảm thấy phấn khích và quay lại cửa hàng của mình nhiều lần hơn. Hiện nay với các hình thức in phiếu bốc thăm trúng thưởng vô cùng đơn giản, bạn đã có thể thực hiện chương trình bốc thăm cho khách hàng một cách dễ dàng hơn và tổ chức quản lý cũng sẽ hiệu quả hơn.

30. Chương trình khuyến mãi giảm giá bất ngờ

Sự tò mò sẽ là thứ khiến bạn đổ dồn sự chú ý vào một thứ gì đó. Các chương trình khuyến mãi cũng vậy, khi bạn đưa ra thông tin sẽ khuyến mãi vào một ngày nhất định sắp tới mà không tiết lộ thể lệ chương trình thì vô tình bạn đã tạo cho khách hàng tâm lý tò mò, hiếu kỳ. Đây sẽ là thứ thôi thúc khách hàng trông ngóng, chờ đợi và trực tiếp trải nghiệm mua sắm vì chương trình khuyến mãi của bạn.

31. Chương trình khuyến mãi đặc biệt cho đối tác kinh doanh

Đối tác kinh doanh cũng được xem là một nhóm rất quan trọng vừa giúp hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của bạn vừa là khách hàng tiềm năng của bạn. Bạn có thể ký kết các hợp đồng khuyến mãi đặc biệt cho các đối tác gia công, đối tác phân phối của mình với mức giá ưu đãi để họ mua lại sản phẩm của mình. Hình thức này có thể dễ dàng được áp dụng trong các nhà bán lẻ, thời trang, thực phẩm rất thành công.

32. Tặng các ưu đãi khi giới thiệu người thân đến mua hàng

chương trình khuyến mãi

Ưu đãi khi giới thiệu người thân, bạn bè

Hình thức marketing lâu đời và có hiệu quả cực kỳ cao đó chính là truyền miệng thông qua người thân, bạn bè. Bạn có thể biến việc lan truyền khuyến mãi tự nhiên thành lợi thế kinh doanh của mình bằng cách gài gắm cho khách hàng thói quen giới thiệu cho những người sau. Cách này thường được dùng dưới hình thức khuyến mãi hai chiều, cả người giới thiệu và người được giới thiệu sẽ đều nhận được ưu đãi. VD: Spa tắm trắng X có chương trình tặng một liệu trình chăm sóc da miễn phí cho người giới thiệu khách lần đầu đến sử dụng bất kỳ dịch vụ nào.

33. Giảm giá ưu đãi khi mua hàng lần đầu

Bạn có thể đưa ra những lời mời gọi hấp dẫn như: Giảm giá sốc 50%, Tặng quà, Cộng dồn khuyến mãi, … để khuyến khích khách hàng mới của doanh nghiệp. Khách hàng tiềm năng sẽ trở thành khách hàng mới và thành khách hàng trung thành nếu bạn biết cách tạo cho họ những quyền lợi hấp dẫn ngay từ đầu.

Vậy là PROMAC đã giúp bạn điểm qua tên các chương trình khuyến mãi hay nhất mà bạn có thể thực hiện để thu hút khách hàng trong bất kỳ lĩnh vực nào. Dù bạn đang kinh doanh loại hình sản phẩm dịch vụ nào thì các chương trình khuyến mãi luôn có vai trò rất quan trọng giúp bạn xây dựng lòng trung thành của khách hàng trong thời gian lâu dài. Hãy thường xuyên tri ân khách hàng bằng các khuyến mãi hấp dẫn, nhờ đó họ sẽ cảm thấy hài lòng và đem đến những giá trị to lớn cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn tìm một địa chỉ in voucher khuyến mãi uy tín, chất lượng? Hãy đến PROMAC PRINTING ngay, chúng tôi có dịch vụ in ấn chuyên nghiệp với giá cả cạnh tranh nhất dành cho bạn. Liên hệ với PROMAC qua số Hotline: 0903 006 409 để được tư vấn và nhận báo giá in Voucher.