In Flexo – Công nghệ in tem nhãn mã vạch thịnh hành nhất quả đất

Công nghệ in tem nhãn mã vạch flexo có lẽ không còn xa lạ với những người trong ngành in ấn do những ưu điểm vượt trội của nó. Tuy nhiên khách hàng có nhu cầu in tem mã vạch thường không biết đến công nghệ này nhiều. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ lược về các ưu điểm của công nghệ in flexo và một số dụng cụ cần chuẩn bị khi bạn muốn thực hiện in tem nhãn mã vạch nhé!

1. Ưu điểm của công nghệ in tem nhãn mã vạch flexo

công nghệ in tem nhãn mã vạch

Ưu điểm của công nghệ in tem nhãn mã vạch flexo

In flexo có một số ưu điểm in tem nhãn vượt trội só với các loại in ấn khác như:

Tem nhãn mã vạch có độ chính xác cao về màu sắc và đồng đều trên quy mô lớn

In flexo cho phép bạn kết hợp chính xác màu sắc và đạt độ nhất quán trên các ấn phẩm cao. Ngoài ra loại mực in flexo sử dụng cũng có thời gian khô nhanh hơn. Vì vậy khi thực hiện thiết lập màu sắc và thiết kế xong bạn có thể in nhiều tem nhãn mã vạch hơn với chi phí thấp hơn, tiết kiệm thời gian hơn.

Công nghệ in tem nhãn mã vạch flexo có chi phí rẻ khi in với số lượng lớn

Khi in với số lượng ít thì in kĩ thuật số thường ít tốn kém hơn và chi phí thiết lập ít nhưng tốc độ in rất chậm. Do đó khi in số lượng lớn tem nhãn, in kĩ thuật số sẽ mất chi phí khá cao và rất tốn thời gian. Lúc này chúng ta nên sử dụng in flexo, do công nghệ in này có tốc độ nhanh hơn rất nhiều nhờ nhiều máy in chạy cùng lúc, không phụ thuộc vào kích thước và chất liệu tem nhãn.

Có thể in tem nhãn mã vạch dùng mực kim loại hoặc nhãn matalize

Một số kĩ thuật như in kĩ thuật sô nói chung chỉ giớ hạn máy in 4 màu và không bao mực kim loại. Cho dù bạn có thể khắc phục bằng cách in trên giấy nhãn chất liệu kim loại bằng máy in kĩ thuật số để có vè bề ngoài sang trọng cho nhãn dán. Điều này có thể khiến bạn phải thực hiện thêm quy trình lắp ráp tốn kém. Và hơn thế nữa, in tem nhãn mã vạch kim loại và mực kim loại chỉ đạt chất lượng tốt nhất khi in qua flexo.

Tham khảo bài viết để biết công nghệ in flexo là gì, nguyên lý và kĩ thuật in flexo: https://promacprinting.com/in-flexo-la-gi/

2. Các nguyên liệu, dụng cụ của công nghệ in tem nhãn mã vạch flexo

công nghệ in tem nhãn mã vạch

Máy in flexo

Để có thể thực hiện in tem nhãn mã vạch bằng công nghệ in flexo, chúng ta cần chuẩn bị những máy móc, vật liệu sau:

Máy in flexo

Máy in flexo gồm 2 loại: loại in theo khuôn dập và loại in theo dạng lăn.

Dạng khuôn dập thường cho ra chất lượng ấn phẩm không cao, độ sắc nét trung bình. Dạng khuôn in theo dạng lăn có giá thành cao hơn, cho ra chất lượng tốt hơn, bản in sắc nét.

Khuôn in flexo

Khuôn in có thể chế tạo bằng phương pháp quang hóa, CTP hoặc khắc laser, sau đó khuôn in được gắn lên trục nhờ bang keo hai mặt hoặc từ trường. Việc lựa chọn khuôn in bao gồm độ dày, số lớp, độ cứng tùy vào từng vật liệu như giấy,  màng, carton mà ta lựa chọn khuôn in phù hợp.

Giấy in tem nhãn mã vạch

Khi in tem nhãn trên máy Flexo thông thường sẽ sử dụng dạng cuộn hay dạng giấy quấn cuộn. Để tem nhãn mã vạch có thể lưu trữ tại các môi trường ẩm ướt, thường xuyên tiếp xúc với hoá chất và nhiệt độ cao, các môi trường đặc thù chúng ta nên chọn vật liệu từ PVC hoặc Polyeste…

Mực in tem nhãn

Đối với máy in mã vạch sẽ dùng mực bột tráng lên màng PE sau đó quấn cuộn. Về cơ bản, mực in flexo sẽ có 3 dạng:

  • Mực in trên cơ sở thành phần dung môi hữu cơ
  • Mực in với cơ sở dung môi là nước
  • Mực UV

Dao bế

Đây là công đoạn cuối cùng trước khi cho ra sản phẩm, công đoạn này giúp sản phẩm có hình dạng đẹp mắt và đúng theo thiết kế.

Trong nhiều kỹ thuật in ấn hiện đại, công nghệ in tem nhãn mã vạch Flexo vẫn được ứng dụng trong nhiều xưởng in lớn do sự tiện lợi và những ưu điểm vượt trội của nó. Qua đây IN ẤN PROMAC hi vọng bạn có thêm một sự lựa chọn cho hoạt động in tem nhãn mã vạch của doanh nghiệp mình.

Nếu bạn đang loay hoay tìm địa chỉ in ấn cho chiến lược Marketing đáng tin cậy, đừng bỏ lỡ những dịch vụ đảm bảo uy tín và chất lượng sau đây của chúng tôi:

In thẻ cào

In tem cào trúng thưởng