Top 10 font chữ đẹp làm logo ấn tượng nhất năm 2019 

Font chữ đẹp làm logo là một trong những phần quan trọng nhất trong thiết kế logo. Để làm cho logo của bạn trông thật ấn tượng và thu hút thì phải chọn font chữ hoàn hảo. Và bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn top 10 font chữ đẹp nhất khi thiết kế logo.

Tại sao chọn font chữ đẹp làm logo lại quan trọng?

Font chữ đẹp làm logo là một phần không thể thiếu trong thiết kế logo. Font chữ bạn chọn sẽ ảnh hưởng đến ấn tượng đầu tiên của khách hàng. Điều nguy hiểm là logo của bạn chứa một Font chữ hoàn toàn không phù hợp với doanh nghiệp. Hay thậm chí là đi ngược với các giá trị, hình ảnh của công ty. 

Có một số Font chữ nhất định có hình ảnh rõ ràng được đính kèm với chúng. Ví dụ Comic Sans, không phải là một Font chữ biểu thị mức độ chuyên nghiệp cao nhất. Tương tự, nếu là kiểu công nghệ tiên tiến, Time New Roman có thể là Font chữ sai cho bạn.

Cách chọn font chữ đẹp 

Font chữ đẹp làm logo phụ thuộc vào các ngành kinh doanh hoặc ngành công nghiệp của bạn. Nhưng nó cũng chỉ là một làn ranh mỏng. 

Trường hợp bạn là một công ty trong một ngành công nghiệp siêu truyền thống như nấu chảy sắt. Bạn vẫn có thể thiết kế một bộ Font hiện đại và đột phá. Điều đó làm cho công ty của bạn trở nên khác biệt hoặc tập trung vào đổi mới.

Trước khi bắt đầu thiết kế logo, bạn cần suy nghĩ về định vị và hình ảnh của công ty. 

Top 10 font chữ dành riêng cho thiết kế logo

1. Brandon Grotesque – Font chữ đẹp làm logo

Brandon Grotesque là một font chữ đẹp làm logo mang một cái nhìn ấm áp. Nó là một họ của kiểu sans serif gồm sáu độ dày và chữ nghiêng. Font chữ này được thiết kế bởi Hannes von Döhren.

font chữ đẹp làm logo

Brandon Grotesque được cho là kiểu chữ phức tạp, chuyên nghiệp. Và bạn có thể làm nên điều kỳ diệu khi được sử dụng cho thiết kế logo hiện đại.

Font chữ này dựa trên các dạng hình học. Và đã được hiệu chỉnh về mặt quang học để dễ đọc hơn.

2. FF DIN 

Font chữ FF Din có 20 độ dày với phiên bản Font chữ tròn. Chúng bao gồm từ ánh sáng đến đen theo phong cách bình thường.

những font chữ đẹp làm logo

FF DIN cung cấp hỗ trợ đánh máy nâng cao với các tính năng độc đáo. Ví dụ như hình thức phân biệt chữ hoa chữ thường, phân số, ký tự siêu và ký tự phụ và các kiểu thay thế.

FF DIN đã được thêm vào Bộ sưu tập Thiết kế và Kiến trúc MoMA ở New York.

3. Proxima Nova

Nếu 20 kiểu FF Din không đủ cho bạn, thì đây là 48 kiểu Proxima Nova. Đó là một bộ sưu tập lớn các Font chữ theo ý của bạn. Đây là một kiểu Font chữ đẹp làm logo mà bạn không thể bỏ qua.

các font chữ đẹp làm logo

Bộ Font này có 3 loại: Proxima Nova, Condensed và  Extra Condensed. Mỗi loại bao gồm 16 Font chữ nghiêng phù hợp.

Về mặt phong cách, Proxima Nova thu hẹp khoảng cách giữa các kiểu chữ như Futura và sans cổ điển. Kết quả của điều đó là sự kết hợp giữa tỷ lệ nhân văn với vẻ ngoài hình học.

4. Gilroy 

Gilroy là một kiểu sans serif hiện đại mang hơi hướng hình học. Nó có 20 độ dày chữ nghiêng phù hợp. Đó là một Font chữ đẹp làm logo, sạch sẽ và tối giản.

font chữ gilroy

Độ dày Light & ExtraBold tích hợp sẵn. Vì vậy bạn có thể sử dụng chúng cho nội dung của bạn.

Font chữ hình học và đơn giản này là hoàn toàn phù hợp cho bất kỳ thiết kế đồ họa nào. Đặc biệt là nhãn hiệu.

5. Avenir Next®

Avenir Next Pro là một kiểu Font mới mang phong cách cổ điển. Ngoài các kiểu tiêu chuẩn từ độ dày min cho tới max. Bộ sưu tập 32 Font chữ này được thiết kế cô đọng. Có thể cạnh tranh với bất kỳ kiểu sans serif nào khác trên thị trường. 

font chữ avenir

Độ dày lớn có khả năng kết hợp tốt với các loại sans serif. Avenir Next là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc xây dựng thương hiệu.

Đây được đánh giá không chỉ là một kiểu chữ hiện đại, mà còn đi trước thời đại.

6. Mont ™

Mont là một font chữ đẹp làm logo kiểu sans serif hình học. Font chữ tối giản bao gồm 10 độ dày. Từ Hairline đến Black với chữ nghiêng phù hợp. Nó hỗ trợ Extended Latin, Cyrillic và Hy Lạp – hơn 130 ngôn ngữ cùng nhau.

font chữ mont

Đặc tính cân bằng của Mont với các chi tiết độc đáo. Nó hoàn hảo cho các tiêu đề và logo, khiến chúng trở nên mạnh mẽ. Đồng thời cũng phù hợp với văn bản dài.

Mont đi kèm với một loạt các tính năng OpenType – bao gồm các hình dạng bảng, các tính năng chính tả nâng cao như chữ ghép, phân số, biểu mẫu phân biệt chữ hoa chữ thường, siêu ký tự, bảng con, v.v.

7. Cera Pro ™

Font chữ Cera được thiết kế với kiểu hình học thuần túy và đơn giản. 

font chữ cera

Với sáu kiểu độ dày, một kiểu chữ nghiêng. Font chữ Cera là người bạn đồng hành kiên định khi bạn cần đặt văn bản đẹp. Ngay cả khi hiển thị ở nhiều ngôn ngữ

Font chữ này chắc chắn sẽ tạo ra ảnh hưởng khi được sử dụng cho logo.

8. Panton

Bộ Font chữ Panton bao gồm 36 kiểu. Nó được đặc trưng bởi tính dễ đọc tuyệt vời trong cả lĩnh vực thiết kế web và in ấn.

font chữ panton

Lấy cảm hứng từ các kiểu chữ kỳ cục cổ điển. Panton có phong cách độc đáo của riêng mình. Nó được thể hiện dưới dạng hình học nhưng mềm mại một cách hoàn hảo. Một thiết kế hình học được hoàn thiện tốt, tối ưu hóa, dễ đọc cho logo.

Các kiểu Font chữ Panton có thể áp dụng cho bất kỳ loại thiết kế đồ họa nào. Trên web, in ấn, đồ họa chuyển động… Nó hoàn hảo cho áo phông và các mặt hàng khác như áp phích và logo.

9. TT Commons

TT Commons là một Font chữ đẹp làm logo với kiểu sans serif phổ quát. Nó có độ tương phản tối thiểu của các nét. Thiết kế của kiểu chữ được phát triển cho phạm vi nhiệm vụ rộng. 

font chữ tt

Nét tương phản thấp làm cho TT Commons hoàn hảo cho việc xây dựng thương hiệu.

Kiểu chữ cố ý không có chi tiết trang trí đặc biệt. Trái lại, nó chiếm được cảm tình với sự đơn giản, đơn giản và sắc sảo của mình. Nó tạo nên phong cách độc đáo cho doanh nghiệp của bạn.

10. Museo Sans™

Museo Sans™ lấy cảm hứng dựa trên một Bảo tàng nổi tiếng. Nó là một kiểu chữ sans serif mạnh mẽ, độ tương phản thấp. Rất dễ đọc rất phù hợp cho mọi hiển thị và văn bản.

font chữ museo

Font chữ được thiết kế bởi Jos Buivenga. Đây là tác phẩm được biết đến nhiều nhất của ông cho đến nay.

Font chữ Museo có giao diện tối giản khi được sử dụng trong thiết kế nhãn hiệu. 

Top 10 font chữ đẹp làm logo trên đây được Promac chúng tôi tổng hợp lại. Và điểm chung của 10 kiểu font này là chúng đều mang hơi hướng tối giản. Phong cách tối giản sẽ trở thành xu hướng thịnh hành trong tương lai. Chính vì thế Promac đã cố gắng tìm kiếm và tổng hợp cho các bạn những font chữ được dự đoán sẽ trở thành xu hướng trong những năm tiếp theo.

 

Các bài viết liên quan:

Tìm hiểu về vector và bitmap

Kích thước khổ giấy

Xu hướng màu sắc 2019

Lịch sử ngành in