Tại sao nên lựa chọn giấy Bristol cho in thẻ cào, in voucher?

Giấy Bristol là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của những thương hiệu cao cấp khi in ấn sản phẩm cho doanh nghiệp. Bên cạnh các loại giấy in phổ biến như giấy Couche, giấy Ivory, … giấy Bristol có những ưu điểm nổi bật riêng để đem đến các sản phẩm in ấn chất lượng trong nhiều lịch vực đa dạng. Vậy giấy Bristol có những đặc điểm gì? Loại giấy này được ứng dụng như thế nào trong thực tế? Hãy cùng PROMAC tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau đây.

1. Giấy Bristol là gì?

giấy bristol

Giấy Bristol

Tên gọi Bristol bắt nguồn từ nghề làm giấy tại thành phố Bristol, Anh quốc. Tại đây các nghệ nhân làm ra giấy bằng cách dán các lớp giấy mỏng lại với nhau để tại nên một loại giấy có chất lượng tốt nhất. Giấy Bristol ngày nay cũng được sản xuất với kỹ thuật tương tự, bằng cách ép các tấm giấy mỏng lại với nhau dưới áp lực nén cao giúp tăng độ cứng cũng như độ dày và chất lượng của tấm giấy.

Với độ dày trung bình từ 0,15 mm trở lên, hai mặt giấy không được phủ các vật liệu đặc biệt nhưng được tráng mịn bề mặt, tạo cho giấy có đặc tính dày, xốp và hơi bóng mịn. Đây là loại chất liệu giấy cao cấp khi nhìn bằng mắt thường sẽ khá tương tự với giấy Couche Matt nhưng giấy Bristol có trọng lượng nặng và dày dặn hơn với khả năng bám mực vừa đủ, đảm bảo chất lượng in đẹp, sắc nét.

Để hiểu rõ hơn sự khác biệt của giấy Bristol và giấy Couche, bạn có thể tìm hiểu đặc điểm chi tiết về giấy Couche qua bài viết sau: https://promacprinting.com/giay-couche

2. Những ưu điểm nổi bật của giấy Bristol

Ưu điểm nổi trội nhất của giấy Bristol là ở khả năng bám mực tốt, vừa đủ nhờ vào bề mặt giấy được tráng láng hoàn thiện đảm bảo các sản phẩm in luôn đạt chất lượng cao nhất. Bề mặt giấy mịn cũng giúp chất liệu giấy này tương thích với hầu hết các kỹ thuật in như in laser, in lụa, in phun, ép kim ép nhũ, in offset và in kỹ thuật số, đáp ứng các hiệu ứng in ấn, tạo ra các bản in đẹp, sắc nét và được dùng cho các sản phẩm cao cấp. Điểm trừ duy nhất của giấy in loại này là có phần cứng và nặng hơn các chất liệu giấy khác do được ép lại từ nhiều tấm giấy khác nhau.

3. Các đặc điểm về kỹ thuật

giấy bristol

Đặc điểm kỹ thuật

  • Định lượng giấy: Giấy Bristol được sản xuất dưới các định lượng khác nhau như 150 gsm, 200 gsm, 250 gsm, 300 gsm, 500 gsm, … nhưng phổ biến nhất thường thấy ở định lượng 230 – 350 gsm.
  • Kích thước khổ giấy: Giấy Bristol sở hữu nhiều kích cỡ khác nhau phù hợp các nhu cầu in ấn đa dạng của khách hàng. Các khổ giấy thông dụng là 60 x 84 cm, 65 x 84 cm, 65 x 86 cm và 79 x 109 cm.
  • Phân loại giấy: Nhờ sự tiện dụng và khả năng cho ra những sản phẩm chất lượng, giấy Bristol rất được ưa chuộng sử dụng trên thị trường và được chia làm làm hai loại gồm loại giấy có bề mặt láng mịn phù hợp để biết chữ và dùng mực in và loại giấy có bề mặt sần thích hợp cho phấn viết và bút chì.

4. Ứng dụng trong thực tế

Sở hữu nhiều ưu điểm như bề mặt giấy bóng mịn, dày và xốp hơn các chất liệu giấy khác cùng với độ bám mực vừa đủ, giấy Bristol được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Giấy Bristol loại mỏng thường được dùng trong các ấn phẩm tài liệu, in tờ rơi, in voucher, in brochure, name card, poster, lịch, thiệp cưới để đảm bảo độ sắc nét và dễ đọc. Những loại giấy Bristol dày hơn thường được dùng làm bản vẽ kỹ thuật, hộp giấy, túi giấy, làm bao bì cho các sản phẩm cao cấp để có được những sản phẩm bền chắc tạo nên sự sang trọng. Ngoài ra đây còn là loại chất liệu cao cấp được dùng để in thẻ cào, các ấn phẩm catalogue, name card, sách báo, tạp chí cho những nhãn hiệu có uy tín.

Qua bài viết trên ta có thể thấy giấy Bristol là một loại chất liệu giấy in cao cấp sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội và được ứng rất nhiều trong thực tế. Giấy Bristol cũng chính một trong những chất liệu được PROMAC PRINTING – đơn vị in ấn uy tín hàng đầu với các dịch vụ in thẻ cào, in voucher giá rẻ tại TPHCM sử dụng để đem đến cho bạn những sản phẩm in ấn chất lượng nhất. Ngoài ra PROMAC còn sở hữu máy móc trang thiết bị hiện đại cùng những kỹ thuật in tiên tiến nhất, đem đến cho bạn những giải pháp in nhanh chất lượng, tiết kiệm chi phí. Hãy liên hệ với PROMAC ngay hôm nay qua số Hotline: 0903 006 409 để biết thêm chi tiết và nhận những ưu đãi hấp dẫn từ PROMAC PRINTING.