Phân biệt các loại giấy in tem bảo hành thông dụng nhất hiện nay

Tuỳ vào nhu cầu và mục đích sử dụng, mà chúng ta có thể lựa chọn chất liệu giấy in tem bảo hành phù hợp để tạo ra các sản phẩm in chất lượng, đẹp và nổi bật. Dưới đây là một số loại giấy decal in tem bảo hành được ưa chuộng nhất hiện nay.

Đừng vội in nếu chưa biết điều này: https://promacprinting.com/cac-loai-giay-in/

1. Các loại giấy in tem bảo hành

Tem bảo hành hay tem bể, tem giấy bể là một loại tem đặc biệt, được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Loại tem này có đặc điểm dễ vỡ mảnh nhỏ khi cố tình bóc tem, tem bảo hành chỉ được sử dụng một lần duy nhất. Công dụng chính của tem bảo hành là chống hàng giả, hàng nhái, được doanh nghiệp sử dụng làm dấu hiệu nhận biết sản phẩm. Ngoài ra tem bảo hành không những bảo vệ sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp mà còn bảo vệ quyền lợi và sự tin tưởng của khách hàng.

Có rất nhiều các chất liệu khác nhau trên thị trường nhưng chất liệu chủ yếu được sử dụng là giấy decal. Giấy decal in tem bảo hành gồm các loại sau:

Decal giấy: Có tính bám dính tốt, có thể in trong thời gian ngắn và không đòi hỏi công nghệ cao. Chất liệu này có giá thành tương đối rẻ

giấy in tem bảo hành

Tem bảo hành in bằng chất liệu decal giấy

 

Decal bạc: Có tính bám dính tốt, cho ra màu sắc đẹp và có khả năng chống nước hiệu quả. Loại giấy in này được sử dụng nhiều tuy nhiên có giá thành cao hơn các loại chất liệu khác.

Giấy in tem bảo hành

Tem bảo hành in bằng chất liệu decal nhựa

 

Decal nhựa: Có tính lưu giữ thông tin tốt, không phai màu và bền với thời gian. Tương tự decal bạc, decal nhựa cũng có tính chống nước tốt được sử dụng chủ yếu trên các thiết bị điện tử, điện lạnh, máy móc để nhận diện thương hiệu.

giấy in tem bảo hành

Tem bảo hành in bằng chất liệu decal bạc

 

Decal vải: Chất liệu decal này hiếm khi được sử dụng trong in ấn tem bảo hành.

 Tham khảo thêm Giấy in chuyển nhiệt là gì? Các bước sử dụng giấy in chuyển nhiệt

2. Các yếu tố lựa chọn giấy in tem bảo hành

Để lựa chọn được giấy in tem bảo hành phù hợp với sản phẩm và doanh nghiệp cần căn cứ rất nhiều yếu tố. Ví dụ như:

Căn cứ vào loại tem bảo hành:

Tem bảo hành có 2 loại chính đó là tem bảo hành giòn và dai. Chất liệu decal giấy thường được dùng trong in ấn tem bảo hành giòn. Chất liệu decal bạc và nhựa thường được dùng để in tem bảo hành dai.

Căn cứ và sản phẩm:

Chất liệu decal nhựa có độ bền cao với thời gian phù hợp với các sản phẩm như thiết bị điện tử, điện lạnh. Các tem bảo hành dán ở hộp bánh kẹo, hộp sữa, mỹ phẩm thường được làm từ decal bạc. Sản phẩm sử dụng lâu dài thường chất liệu in cũng tốt hơn so với các sản phẩm ngắn hạn.

Căn cứ vào vị trí dán tem bảo hành:  

Chất liệu decal giấy và decal bạc phù hợp với tem bảo hành dán tại vị trí nắp hộp đánh dấu sự tháo dỡ sản phẩm. Với vị trí dán ở nhãn mác nhằm phục vụ cho việc bảo hành và nhận diện thương hiệu có thể sử dụng các loại chất liệu như: decal giấy, decal bạc, decal nhựa (ưu tiên các sản phẩm máy móc thiết bị)

Căn cứ vào chi phí:

Nguồn chi phí ít nên bạn sẽ phải buộc sử dụng các chất liệu in tem bảo hành kém hơn so với nguồn chi phí dư giả.

Nếu không thuộc lĩnh vực in ấn, bạn có thể tham khảo ý kiến của những người trong ngành hoặc chuyên gia trước khi thực hiện in tem bảo hành cho sản phẩm của mình để đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí.

IN ẤN PROMAC hi vọng qua bài viết này, các bạn có thể phân biệt về các loại giấy in tem bảo hành và đưa ra quyết định in ấn phù hợp lý sử cho sản phẩm của doanh nghiệp mình.

Nếu bạn đang có nhu cầu in phiếu quà tặng để thực hiện chiến lược marketing trong thời gian tới thì có thể tham khảo chi tiết bảng giá in tại: https://promacprinting.com/gia-in-voucher/