Hoa văn tem vỡ là gì? Đặc điểm ứng dụng và một số mẫu hoa văn tem vỡ

Hoa văn tem vỡ là hình ảnh họa tiết thường được thấy trên những mẫu tem bảo hành (tem vỡ). Ngoài những thông tin cần thiết như tên doanh nghiệp, ngày tháng bảo hành, logo, trên tem phải có những hoa văn họa tiết nổi bật, bắt mắt để tăng nhận diện thương hiệu. Vậy hoa văn tem vỡ có những đặc điểm gì, tại sao hoa văn trên tem vỡ lại quan trọng trong ứng dụng thực tế?

1. Đôi nét về tem vỡ

tem có in hoa văn tem vỡ

Tem vỡ

 

Tem vỡ là một loại nhãn decal đặc biệt làm từ chất liệu giấy vỡ tự kết dính. Tem sẽ vỡ ra thành nhiều mảnh khi có người cố tình bóc gỡ. Do có tính chất chỉ dùng được một lần, tem vỡ thường được dùng làm tem bảo hành hoặc tem niêm phong. Nhà sản xuất thường dùng tem vỡ như một dang niêm phong để đảm bảo tính nguyên vẹn của sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng.

Đặc biệt đối với các doanh nghiệp sản xuất đồ điện tử, tem vỡ sẽ giúp kiểm soát thời hạn bảo hành sản phẩm và ngăn ngừa tráo đổi linh kiện sản phẩm.

2. Hoa văn tem vỡ là gì

các mẫu hoa văn tem vỡ

Các họa tiết trên tem

 

Khi sản xuất tem vỡ, ngoài những nội dung được thể hiện, còn có một lớp họa tiết màu sắc sặc sỡ làm nền, đó chính là hoa văn tem vỡ.

Khi thiết kế sản xuất, hoa văn này có thể được in ở một góc, in ở chính giữa hoặc in chìm dưới toàn bộ con tem tùy vào yêu cầu của doanh nghiệp. Thông thường, tem có dáng hình chữ nhật sẽ có hoa văn in chìm, tem vỡ hình tròn các họa tiết sẽ được in ở chính giữa. Với những tem có hình dạng đặc biệt, hoa văn trên tem có thể in ở một góc để làm dấu hiệu nhận biết.

Đặc điểm của hoa văn tem vỡ

những tem có in hoa văn tem vỡ

Một số tem vỡ in hoa văn

 

Những mẫu họa tiết này được in chìm hoặc in nổi trên tem và được thiết kế dưới dạng vector. Vector tem vỡ thường được thiết kế đối xứng, tạo cảm giảm hài hòa, cân đối cho toàn bộ con tem. Đường nét của hoa văn được vẽ bằng một hoặc nhiều màu với các sắc độ khác nhau tạo thành nhiều lớp. 

Các lớp họa tiết tạo ra một mảng nền phức tạp và gần như không thể scan lại. Nếu cố gắng sao chép thiết kế, người sao chép cũng không thể tạo ra hoa văn giống hệt với bản gốc do màu sắc, họa tiết tem vỡ luôn thay đổi theo từng lớp.

3. Ứng dụng của hoa văn tem vỡ

Tem vỡ được dán lên chi tiết sản phẩm có tác dụng kiểm soát bảo hành, chứng minh nguồn gốc xuất xứ, chính hãng sản phẩm cũng như đảm bảo tính nguyên vẹn của sản phẩm. Song song với đó, tem vỡ còn giúp khách hàng nhận diện sản phẩm của doanh nghiệp, phân biệt hàng chính hãng và hàng giả hàng nhái.

hoa văn tem vỡ trên tem niêm phong

Tem niêm phong

 

Do đó, tem vỡ thường được dùng với 3 mục đính chính là làm tem bảo hành, tem niêm phong, tem chống hàng giả. Tem vỡ không chỉ có khả năng giúp người tiêu dùng chống hàng giả hàng nhái. Tem còn có khả năng tự bảo vệ sản phẩm khỏi việc bị làm giả. Để thực hiện được điều này, hầu hết các đơn vị sản xuất đều chọn lựa sử dụng những mẫu thiết kế độc đáo, đường nét phức tạp khó sao chép để bảo vệ tem.

Ngoài lợi ích giúp tránh khỏi việc bị làm giả, những hoa văn này còn giúp con tem trở nên đẹp và bắt mắt hơn. Chính vì thế, không ít đơn vị chú trọng việc lựa chọn những họa tiết đẹp mắt để tăng nhận diện thương hiệu.

Ứng dụng thực tế

hoa văn tem vỡ trên tem chống hàng giả

Tem chống hàng giả

 

  • Dùng thiết kế tem chống hàng giả: hoa văn càng phức tạp thì làm giả càng khó. Sử dụng các hoa văn với đường nét màu sắc họa tiết nhiều lớp thay đổi liên tục là cách rất hiệu quả để làm tem chống hàng giả.
  • Dùng trong tem niêm phong: là tem dán để niêm phong. Thường có trên các máy móc thiết bị, bao bì sản phẩm, những công văn giấy tờ. Trên tem sẽ có những hoa văn đặc trưng và logo nhận diện. Một số loại tem đặc biệt có độ bám dính cao. Loại tem này khi bóc ra sẽ để lại một lớp cảnh báo cho thấy niêm phong đã bị mở.
  • Dùng in tem bảo hành: tem bảo hành sử dụng loại vật liệu đặc biệt. Chất liệu này đảm bảo tuổi thọ của tem và màu sắc hoa văn dễ nhận diện. Ngoài ra hoa văn tem vỡ trên tem bảo hành cũng có chức năng chống hàng giả, hàng nhái.

Tham khảo thêm cách phân biệt các loại giấy in tem bảo hành thông dụng nhất hiện nay: https://promacprinting.com/giay-in-tem-bao-hanh/

4. Một số mẫu hoa văn tem vỡ đẹp, bắt mắt

mẫu hoa văn tem vỡ

mẫu hoa văn tem vỡ

mẫu hoa văn tem vỡ

mẫu hoa văn tem vỡ

mẫu hoa văn tem vỡ

 

Vậy là IN ẤN PROMAC đã chia sẻ xong những đặc điểm, ứng dụng thực tế của hoa văn tem vỡ và một số mẫu hoa văn bắt mắt. Để đảm bảo chất lượng của tem bảo hành, không dễ bị bong tróc theo thời gian, bạn nên lựa chọn cơ sở in ấn uy tín, hệ thống công nghệ máy in tân tiến. Ở IN ẤN PROMAC chúng tôi luôn đặt chất lượng của tem bảo hành và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, vì thế nếu bạn đang có nhu cầu in tem nhãn decal vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0903 006 409 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

 

THAM KHẢO THÊM CÁC GIẢI PHÁP IN NHANH CỦA IN ẤN PROMAC: