In riêng và in ghép là gì? Đâu là ưu điểm và nhược điểm?

Bạn đang thắc mắc không biết in riêng và in ghép là gì? Có ý nghĩa như thế nào? Và đâu là ưu điểm cũng như nhược điểm của 2 hình thức này? Vậy thì bài viết dưới đây của công ty TNHH kỹ thuật in PROMAC chúng tôi sẽ giải đáp hoàn toàn những thắc mắc của bạn.

Khái niệm in riêng và in ghép

Chắc hẳn bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân nào có nhu cầu thiết kế, in ấn các sản phẩm như: Card visit, Name card, tờ rơi, in voucher, decal, in phiếu quà tặng, in catalog… với số lượng lớn thì cũng đều quan tâm tới chất lượng cũng như giá thành của sản phẩm. Và không phải doanh nghiệp hay cá nhân nào cũng có điều kiện tài chính dồi dào để mong muốn một sản phẩm có chất lượng tuyệt hảo.

in riêng và in ghép

Và nhu cầu của thị trường in ấn ngày nay đang rất cao. Sản phẩm phải vừa đạt chất lượng về màu sắc, vừa phải được hoàn thành một cách nhanh nhất có thể mà giá thành lại phải rẻ để có thể cạnh tranh. Nhưng đối với một doanh nghiệp nhỏ hay cá nhân thì chi phí để thiết kế cũng như in ấn riêng cho mình một sản phẩm đôi khi lại quá cao mà không hề đem lại lợi nhuận.

Từ đó khái niệm in riêng và in ghép ra đời nhằm đáp ứng được tối đa nhu cầu của từng khách hàng. Và đây không phải một kỹ thuật mới hay tiên tiến gì cả, đây đơn giản chỉ là những giải pháp phát sinh theo nhu cầu của thị trường. Vậy in riêng và in ghép là gì?

1. Khái niệm in riêng

Đây chỉ đơn thuần là một phương pháp mà mỗi file thiết kế của khách hàng sẽ được in riêng biệt, không ghép chung với khách hàng khác. 

Cho dù bạn muốn in một tờ rơi, hay in ấn thẻ cào… với khổ giấy nhỏ hơn khổ tiêu chuẩn thì nếu bạn yêu cầu in riêng, các công ty in ấn sẽ chấp nhận lược bỏ phần giấy thừa đi và sản phẩm của bạn sẽ được in hoàn toàn độc lập.

2. Khái niệm in ghép

Khi bạn có một ngân sách hạn hẹp, và yêu cầu về chất lượng sản phẩm không quá cao thì in ghép là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Đây là phương pháp mà mỗi một file thiết kế của khách hàng sẽ được ghép chung với các khách hàng khác trên cùng một khổ giấy tiêu chuẩn và được in cùng một lượt với nhau. Ở phương pháp này, các công ty in ấn sẽ tận dụng được tối đa khổ giấy mà từ đó giá thành sẽ giảm xuống cho phù hợp với khách hàng có ngân sách thấp. 

khái niệm in riêng và in ghép

Ưu nhược điểm của 2 hình thức in này

1. In riêng

_ Ưu điểm: Màu sắc chính xác gần như tuyệt đối với file thiết kế. Thời gian in nhanh chóng, không phải chờ đợi để in chung. Chất lượng sản phẩm được đảm bảo một cách tối đa. Có thể in bất kỳ kiểu dáng đặc biệt nào.

_ Nhược điểm: Chi phí sẽ khá cao. Lãng phí tài nguyên là giấy.

2. In ghép

_ Ưu điểm: Giá thành tương đối rẻ. Phù hợp với khách hàng không đòi hỏi yêu cầu về chất lượng quá cao.

_ Khuyết điểm: Do có nhiều file thiết kế khác nhau trên cùng một khổ giấy nên chất lượng màu sắc không được đảm bảo (chỉ đáp ứng được từ 70-85%). Trường hợp khách hàng in số lượng lớn thì dễ xảy ra tình trạng màu sắc khác nhau sau 2 đợt in vì mỗi đợt có thể ghép với những khách hàng khác nhau. Thời gian in sẽ lâu hơn vì phụ thuộc và các khách hàng khác. Một số kiểu dáng đặc biệt không thể in được.

Ưu nhược điểm in riêng và in ghép

Bài viết trên đây của công ty PROMAC chúng tôi đã giúp các bạn hiểu rõ về định nghĩa cũng như ưu nhược điểm của in riêng và in ghép. Chúng tôi hy vọng bạn đã có thể chọn lựa một giải pháp phù hợp nhất cho bản thân mình. Và có một lưu ý nhỏ là hãy lựa chọn một cơ sở in ấn uy tín, chất lượng. Tránh tình trạng bạn nhận được một sản phẩm không tương xứng với số tiền mình bỏ ra.

Nếu bạn có nhu cầu in ấn hoặc bạn muốn mua các thiết bị in ấn hiện đại nhất hiện nay, hãy liên hệ với công ty chúng tôi. Công ty in ấn Promac chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

Tham khảo thêm các kỹ thuật trong in ấn

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IN PROMAC

Địa chỉ: 236/59 Điện Biên Phủ, Phường 17, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Xưởng : 33 Phan Huy Ích, Phường 15, Q. Tân Bình, TP. HCM

Điện thoại: 028 2227 2416

Hotline: 0906 838 869 – 0903 006 409

Mail: info@promacprinting.com

Website: www. promacprinting. com