4 Lưu ý quan trọng khi đặt in thẻ cào trúng thưởng, tem chống giả

Khi sử dụng hình thức khuyến mãi thẻ cào, có những lưu ý khi đặt in thẻ cào trúng thưởng bạn nên biết để lựa chọn cho mình những sản phẩm in phù hợp, chất lượng và đạt hiệu quả cao trong việc thực hiện chương trình khuyến mãi của doanh nghiệp. Để thu hút được đông đảo khách hàng, thẻ cào khi in phải có chất lượng tốt, dễ sử dụng và bảo mật cao. Do đó, để có được những mẫu in thẻ cào chất lượng, bạn cần lưu ý những điều sau khi lựa chọn đặt in thẻ cào trúng thưởng.

1. Chất liệu giấy in thẻ cào

lưu ý khi đặt in thẻ cào trúng thưởng

Chất liệu giấy in thẻ cào

Tìm hiểu về chất liệu giấy in là điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi đặt in thẻ cào trúng thưởng. Giấy in thẻ cào thường được ưu tiên dùng các loại chất liệu có bề mặt bóng, láng như: Giấy Briston, Giấy Couche, Giấy Ivory hoặc Giấy Duplex. Đối với một số sản phẩm có thể sử dụng các loại giấy Decal bóng để dán lên.

Tìm hiểu cách phân biệt các loại giấy in phổ biến nhất hiện nay: https://promacprinting.com/cac-loai-giay-in/

2. Dữ liệu code biến đổi và nội dung trúng thưởng

lưu ý khi đặt in thẻ cào trúng thưởng

Nội dung trên thẻ cào

Phải sử dụng những máy móc thiết bị, kỹ thuật in chuyên dụng đối với các dữ liệu như: Mã số trúng thưởng, số Seri, thông tin giải thưởng để đảm bảo độ chính xác, tính bảo mật. Dãy dữ liệu Code biến đổi in dãy số bất kỳ phải được in trùng khớp giữa hai liên, chính xác số lượng, không có sản phẩm dư.

Ngoài ra, cần chú ý đến các loại mực in khi in thẻ cào để đảm bảo sản phẩm in sắc nét, rõ và đúng màu, không bị lem mờ hoặc mau phai.

3. Những điều cần lưu ý về công nghệ in ấn khi đặt in thẻ cào trúng thưởng

lưu ý khi đặt in thẻ cào trúng thưởng

Công nghệ in thẻ cào

Có nhiều công nghệ in thẻ cào đang được sử dụng phổ biến hiện nay như: in offset, in kỹ thuật số, in lụa,… và ứng dụng các loại mực in khác nhau cho từng loại sản phẩm, từng công đoạn in ấn. Để có được một sản phẩm in thẻ cào chất lượng, phù hợp với nhu cầu, bạn cần phải chú ý đến những yếu tố:

  • Kích thước thẻ cào: Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà mỗi sản phẩm thẻ cào sẽ có các kích thước khác nhau. Thông dụng nhất là 86 x 108 mm, 86 x 54 mm hoặc bằng kích thước của name card là 9 x 5.4 cm, 9 x 5 cm.
  • Số lượng in thẻ cào: Cần lựa chọn kỹ thuật in phù hợp để đảm bảo đáp ứng số lượng thẻ cào được in ra.
  • Vị trí phần nhũ cào: Kích thước ô nhũ cào thông thường là 6 x 36 mm và 8 x 40 mm. Tùy vào độ dài thông tin giải thưởng, số hiệu kiểm soát sẽ có các kích thước nhũ cào khác nhau với các mức giá khác nhau.
  • Gia công sau khi in: Dựa yêu cầu của khách hàng, thẻ cào có thể được gia công các lớp phủ bóng, mờ để bảo vệ thẻ, in thông tin, logo công ty lên lớp nhũ cào,…

4. Một số lưu ý về công nghệ phủ nhũ cào khi đặt in thẻ cào trúng thưởng

lưu ý khi đặt in thẻ cào trúng thưởng

Dán nhãn phủ cào

Lớp nhũ cào được dùng trong sản xuất in ấn thẻ cào có công dụng bảo mật thông tin nội dung giải thưởng, các thông tin kiểm tra, đối soát bên dưới phần cào. Lớp nhũ của thẻ cào có nhiều loại ứng dụng các công nghệ khác nhau nhưng đều phải đảm bảo chất lượng, tính ổn định và bảo mật cho thẻ cào. Các công nghệ nhũ cào thường được sử dụng nhiều nhất là:

Dán nhãn cào

Là hình thức in thẻ cào trúng thưởng dễ sử dụng nhất, với đặc tính tiện lợi và có độ bảo mật cao. Phần nhãn cào được chia thành nhiều miếng dán nhỏ đóng thành cuộn với nhiều kích thước, màu sắc đa dạng, có thể in logo, tên thương hiệu tùy theo yêu cầu của khách hàng. Khi sử dụng chỉ cần lấy một miếng nhãn cào và dán lên phần thông tin cào trúng thưởng. Miếng dán nhãn cào có chất lượng tốt, mức độ bảo mật cao, chống soi dưới mọi hình thức, dễ cào, độ bền cao và không độc hại.

Ngoài ra đối với các sản phẩm in ấn có giá trị lớn, có thể áp dụng các công nghệ bảo mật hiện đại để chống làm giả như: in tem chống giả, in phản quang, in dữ liệu biến đổi không trùng, in logo chìm,…

In phủ cào và in cào chống soi

  • In phủ cào: là công nghệ in nhũ cào lên thẻ cào thường được dùng cho các sản phẩm có số lượng vừa và lớn. Công nghệ này yêu cầu phải có một lớp màng bóng hoặc mờ để phủ các lớp nhũ cào. Hạn chế của công nghệ này là độ bảo mật chỉ đạt 90%, không có khả năng chống soi tuyệt đối.
  • In cào chống soi: sử dụng công nghệ tương tự phương pháp in phủ cào nhưng sẽ có thêm một lớp chống soi dưới phần nhũ bạc của thẻ cào. Hoặc sử dụng nhiều lớp phủ khác nhau nhằm giảm thiểu ánh sáng đi quá, chống soi thẻ cào.

Để có được một sản phẩm in chất lượng đảm bảo những lưu ý khi đặt in thẻ cào trúng thưởng được kể trên bạn cần phải lựa chọn những đơn vị in ấn uy tín, giàu kinh nghiệm để thực hiện in thẻ cào. IN ẤN PROMAC – Với hơn 5 năm kinh nghiệm chuyên sản xuất, gia công, in thẻ cào chuyên nghiệp tại TPHCM sẽ là sự lựa hoàn hảo dành cho bạn. PROMAC sở hữu máy móc thiết bị, kỹ thuật in tiên tiến, phần mềm in ấn chuyên dụng, công nghệ dán nhãn phủ cào hiện đại. Đến với PROMAC, bạn sẽ nhận được những sản phẩm tốt nhất, những giải pháp in ấn chất lượng, hiệu quả, phù hợp với nhu cầu và tiết kiệm chi phí. Liện hệ ngay với PROMAC qua số Hotline: 0903 006 409 để được tư vấn kỹ càng.

Tham khảo thêm dịch vụ in thẻ cào cho cửa hàng ăn uống sáng tạo, đẹp mắt với giá ưu đãi tại PROMAC: https://promacprinting.com/in-the-cao-cho-cua-hang-an-uong/