Tem bảo hành điện tử mang lại lợi ích gì?

Tem bảo hành trong kinh doanh ngoài việc đảm bảo rằng sản phẩm chính hãng, chưa có giấu hiệu làm giả làm nhái. Tem bảo hành còn có tác dụng như một dấu hiệu nhận biết và phân biệt; việc này giúp khách hàng phân biệt giữa các sản phẩm với nhau, tạo niềm tin thương hiệu. Bên cạnh sự tiện dụng đó, tem bảo hành điện tử cũng ra đời.

Cùng IN PROMAC tìm hiểu để rõ hơn về những lợi ích mà tem bảo hành điện tử mang lại nhé.

tem bảo hành điện tử

1.Tem bảo hành điện tử là gì?

1.1. Tem bảo hành là gì?

Tem bảo hành là một loại tem đặc biệt có giá trị như một lời cam kết hay một sự đảm bảo về sản phẩm của các công ty, doanh nghiệp khi lưu hành trên thị trường. Tem bảo hành ngày nay được sử dụng nhiều trong việc chống hàng giả, hàng nhái trên thị trường.

1.2. Tem bảo hành điện tử là gì?

Tem bảo hành điện tử là loại tem được xây dựng và quản lý bằng các hệ thống điện tử hiện đại. Trên tem bảo hành điện tử thường được tích hợp công nghệ SMS, công nghệ QR code với một mã code riêng biệt. Doanh nghiệp sẽ sử dụng mã code này để kích hoạt bảo hành sản phẩm cho người tiêu dùng.

1.3. Phân loại tem bảo hành điện tử theo cách dùng

* Tem bảo hành in sẵn: là loại tem được sử dụng với mục đích hàng loạt. Có nghĩa là trong quá trình In Ấn những loại tem này được in các thông tin cố định; và không có sự thay đổi trong bất kì con tem nào.

Tem bảo hành điện tử in sẵn, có thể in thông tin của nhà bảo hành, logo, biểu tương… Hoặc đơn thuần chỉ là một mẫu tem cố định. Nó chỉ có tác dụng đảm bảo rằng sản phẩm còn nguyên vẹn và chưa bị thay đổi; chứ không có tác dụng bảo hành thời gian.

* Tem bảo hành ghi thông tin: gồm 2 loại: Tem bảo hành ghi ngày tháng và tem bảo hành ghi sẵn các thông số.

+ Tem bảo hành ghi ngày tháng: Đây là loại tem khi in có trừ phần trống để ghi các thông tin về ngày tháng mua hàng, hoặc thời gian bảo hành. Loại tem bảo hành này được sử dụng nhiều cho các thiết bị điện tử lớn và có nhiều linh kiện bên trong. Một số sản phẩm được sử dụng loại tem này như: Tủ lạnh, máy giặt, quạt cộng nghiệp, ti vi….

+ Tem bảo hành in sẵn các thông số: Tem bảo hành in chỉ số gồm 2 loại là in số, và in cả chữ và số. Loại tem bảo hành này in sẵn các chỉ số, vì vậy khi mua hàng nhân viên chỉ cần đánh dấu và cách chỉ số in sẵn. Với loại tem có cả chữ và số, người ta in đầy đủ các thông tin về ngày tháng năm; các chữ cái dại diện cho các tuần trong tháng.

2. Lợi ích tem bảo hành điện tử đối với doanh nghiệp và khách hàng

2.1. Đối với doanh nghiệp

– Thu thập thông tin và quản lý dữ liệu khách hàng một cách tự động: Khi khách hàng kích hoạt tem bảo hành doanh nghiệp có thể thu thập các thông tin mà khách hàng đã cung cấp trên hệ thống: dữ liệu mua hàng, số lần bảo hành,..từ đó có các chương trình chăm sóc khách hàng cho từng đối tượng.

– Thay thế các loại tem bảo hành giấy bằng tem bảo hành điện tử giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí lớn cả về vật chất lẫn nhân lực cho doanh nghiệp.

– Thực hiện chính sách bảo hành một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian.

– Hạn chế những rủi ro gian lận khi thực hiện bảo hành với các sản phẩm hết hạn bảo hành, hay không phải sản phẩm của doanh nghiệp.

– Dễ dàng kiểm soát lượng hàng hóa đã xuất kho, lượng tồn kho, kiểm soát hàng hóa trong kênh phân phối tránh hiện tượng lấn tuyến lấn vùng.

– Nâng cao uy tín, thương hiệu doanh nghiệp trên thị trường.

2.2. Đối với khách hàng

– Cách thức kích hoạt, kiểm tra đơn giản, thuận tiện và nhanh chóng

– Khách hàng không cần giữ bất kì một giấy tờ bảo hành nào như trước đây.

– Khách hàng có thể chủ động trong việc kích hoạt, đăng ký, tra cứu mọi thông tin liên quan đến bảo hành sản phẩm của mình một cách nhanh chóng nhất.

– Giúp khách hàng xác nhận hàng chính hãng, hàng giả một cách chính xác

– Dễ dàng quản lý, kiểm soát thông tin và liên hệ với nhà sản xuất khi có vấn đề thắc mắc.

PROMAC PRINTING tự hào với hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành in ấn, cùng đội ngũ chuyên gia lành nghề trong lĩnh vực in thẻ cào, in voucher giá tốt tại TPHCM, với máy móc kỹ thuật in tiên tiến nhất, PROMAC PRINTING tự tin khẳng định là đơn vị in ấn uy tín mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline bên dưới để được tư vấn và báo giá chi tiết ngay hôm nay nhé!

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IN PROMAC

Địa chỉ: 236/59 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 8388 69
Email: info@promacprinting.com

Ngoài ra, quý khách cũng có thể tham khảo thêm về một số sản phẩm khác tại Promac: