Những cách nhận biết tem chống hàng giả chính xác nhất

Tem chống hàng giả hiện có rất nhiều loại khác nhau. Làm thế nào để phân biệt được chúng có phải là tem thật hay không? Tìm hiểu ngay trong bài viết nhé.

Tem chống hàng giả giúp người tiêu dùng phân biệt và nhận biết được đâu là hàng chính hãng. Do đó, việc nhận biết được tem chống hàng giả giúp bạn bảo vệ được quyền lợi của mình khi mua sản phẩm. 

Cùng tìm hiểu những thông tin về tem chống hàng giả để là một người mua hàng thông minh nhé!

I. Hướng dẫn nhận biết các tem chống hàng giả

1. Nhận biết tem Decal vỡ sử dụng công nghệ phát quang

tem chống hàng giả

                                 Tem decal vỡ sử dụng công nghệ phản quang

Loại tem này khá phổ biến trên thị trường và rất dễ bị làm giả. Để nhận biết được nó, bạn cần biết loại tem này được in trên giấy Decal đặc biệt và được nhập khẩu từ CHLB Đức. Chúng có đặc tính rất dễ nhận biết khi bạn tác động ngoại lực vào nó, nó sẽ vỡ ra thành từng mảnh. 

Vì là một loại tem được in bằng công nghệ tiên tiến nên đường nét cũng như sắc quang rất rõ nét và tinh xảo. Trên tem sẽ có in dấu bảo an phát quang. Khi bạn chiếu đèn có tia cực tím vào tem, nó sẽ phát quang với ánh sáng lấp lánh. Đây là một công nghệ chống giả hiện đại cũng được sử dụng trên tiền bạc.

Tất cả các nét in, hình in, chữ trên tem đều được in chìm chống phai màu ở các nhiệt độ môi trường khác nhau nên những sản phẩm có tem giả và tồn kho quá lâu sẽ bị mờ hoặc phai đi một cách dễ dàng.

2. Nhận biết tem Decal vỡ kết hợp sử dụng công nghệ phát quang và công nghệ nhiệt.

Loại tem chống hàng giả này được nâng cấp từ loại tem vừa đề cập ở trên với những đặc điểm tương tự nhưng được bảo mật tốt hơn nhờ việc kết hợp với công nghệ nhiệt.

Với loại tem này, bạn có thể dễ dàng kiểm tra hơn bởi vì khi bề mặt tem tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc bị chà sát thì các chữ, biểu tượng, hình vẽ sẽ bị mờ dần và mất đi tùy theo mức độ và chúng sẽ trở lại trạng thái bình thường khi nhiệt độ của nó giảm dần như nhiệt độ lúc ban đầu.

Với sự đột phá này, người tiêu dùng sẽ dễ dàng hơn trong việc phát hiện đâu là tem thật, tem giả.

3. Nhận biết tem Decal vỡ kết hợp sử dụng công nghệ phát quang và công nghệ phản quang.

Loại tem này là loại mà chúng ta thường hay bắt gặp nhất hàng ngày vì tờ tiền 500.000 VNĐ sử dụng công nghệ này.

Giống như tên gọi, loại tem này mang đầy đủ đặc điểm của tem Decal vỡ kết hợp công nghệ phát quang nhưng nó được sở hữu thêm công nghệ phản quang. Đặc điểm này rất dễ nhận biết vì chỉ cần nghiêng và thay đổi góc tem đã  nhận ra được sự khác biệt.

Nắm được cách phân biệt này, chúng ta cũng có thể phân biệt được đâu là tiền thật, đâu là tiền giả mà trước kia, chúng ta vẫn còn hoang mang mỗi khi phân biệt chúng.

4. Nhận biết tem chống hàng giả Hologram.

tem chống hàng giả hologram

                                       Tem chống hàng giả Hologram

Tem Hologram hiện là loại tem tiên tiến vượt bậc với công nghệ sản xuất cực kì độc đáo.

Tem chống hàng giả Hologram không in bằng mực như 3 loại tem kể trên mà được sản xuất bằng công nghệ in laser.

Tem Hologram có tính thẩm mỹ cao khi có rất nhiều màu sắc khác nhau. Mỗi màu sắc sẽ tương ứng với từng góc xoay khác nhau, vừa mang tính nghệ thuật cao vừa đảm bảo tính an toàn cho sản phẩm.

Với đặc tính tiên tiến và độ bảo mật cao tem Hologram được sử dụng rộng rãi trên rất nhiều mặt hàng thị trường như bánh kẹo, đồ gia dụng, tài liệu công chứng như hộ chiếu, văn bằng, giấy tờ in ấn.

5. Nhận biết tem chống hàng giả kỹ thuật số (tem phủ cào)

tem chống hàng giả phủ cào

                             Tem chống hàng giả kỹ thuật số (in phủ cào)

Tem phủ cào hiện đang là loại tem chống hàng giả được các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất trong tất cả các loại tem. Đây là loại tem có hình dáng y hệt như chiếc thẻ cào điện thoại. Với một lớp phủ cào, tính bảo mật gần như là tuyệt đối.

Rất đơn giản để kiểm tra sản phẩm của bạn có phải là hàng thật hay không, chỉ cần cào lớp tem đó ra và soạn tin nhắn với nội dung là đoạn mã được che đi đó tới số điện thoại ghi chú trên tem. Sau khi thực hiện thao tác, bạn sẽ nhận được tin nhắn phản hồi từ tổng đài sản phẩm xác nhận.

Có thể bạn quan tâm đến dịch vụ in nhãn phủ cào của chúng tôi.

II. Tầm quan trọng của tem chống hàng giả

tầm quan trọng của tem chống hàng giả

                      Tem chống hàng giả giúp phân biệt các sản phẩm chính hãng

Tem chống hàng giả là cơ sở pháp lý để doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu của mình khỏi việc làm giả, làm nhái trên thị trường vô cùng phổ biến hiện nay. Việc sản phẩm được dán tem đồng nghĩa với việc thừa nhận sản phẩm có giấy giờ đầy đủ về nguồn gốc, chất lượng, chính hãng… bởi đã được thông qua sự xét duyệt của các cơ quan.

Đồng thời, việc sử dụng tem chống giả trên các sản phẩm giúp gia tăng niềm tin của người tiêu dùng vào sản phẩm, doanh nghiệp và nâng cao uy tín thương hiệu. Ngoài ra, loại tem này còn được sử dụng kèm theo một số lợi ích khác như: tem bảo hành hành, tem niêm phong, tem tích điểm khuyến mãi….

Thị trường hàng giả, hàng nhái ngày càng tinh vi và khó kiểm soát. Vì thế, mỗi doanh nghiệp cần có một giải pháp để hạn chế và phân biệt hàng chính hãng của mình. Giải pháp tem chống hàng giả sẽ là phương thức hiệu quả giúp doanh nghiệp hạn chế được sự ảnh hưởng của hàng giả đối với uy tín của thương hiệu và chất lượng sản phẩm trong niềm tin của người tiêu dùng.

Đừng bỏ lỡ những dịch vụ in ấn uy tín khác của Promac: