6 Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Độ Kết Dính Của Tem Nhãn Dán

Trên thực tế, tem nhãn mác cũng rất thông dụng trong cuộc sống của chúng ta, sau khi chúng ta mua một sản phẩm mới thì trên đó sẽ có một số nhãn ghi giá hoặc nhãn dán giới thiệu. Khi chúng ta sử dụng nó, chúng ta thường lo lắng rằng độ dính của nó sẽ giảm, lý do và yếu tố gì ảnh hưởng tới độ dính của tem nhãn mác?

in tem nhãn mác

Sự khác nhau về độ dính nhãn dán trên các bề mặt:

Cùng một loại keo dán nhãn nhưng ở nhiều loại bề mặt thì cường độ bám dính khác nhau, có thể khẳng định bề mặt mà keo dán tiếp xúc rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sử dụng của tem nhãn dán. Nguyên nhân là do các yếu tố sau:

Thành phần bề mặt

Nhựa, thủy tinh, giấy, bìa cứng,gỗ, kim loại và vải đều có các thành phần khác nhau có thể ảnh hưởng đến cách thức hoạt động của keo dán nhãn. Keo dán vĩnh viễn (là loại keo dán chắc chắn nhất và chỉ sử dụng để dán tem nhãn 1 lần) hoạt động tốt trên các bề mặt này. Tuy nhiên nếu bề mặt có khả năng hấp thu keo dán như giấy, bìa cứng hoặc bìa carton, gỗ thì sau một thời gian độ bám dính sẽ rất cao, khó có thể bóc ra.

in nhãn mác

Kết cấu bề mặt dán tem nhãn

Kết cấu của bề mặt dán tem nhãn càng mịn màng, trơn láng thì độ bám dính của tem nhãn càng cao, vì nó có nhiều diện tích tiếp xúc với keo dán hơn. Ngược lại, kết cấu thô khó bám dính hơn vì có ít diện tích bề mặt để keo bám hơn.

Hình dạng bề mặt dán nhãn

Đường cong và các góc có thể gây khó để dán nhãn – đặc biệt là loại tem nhãn dày và cứng như tem nhựa, tem bạc. Keo dán cần một thời gian ngắn để có thể kết dính được với bề mặt, tuy nhiên khi các loại tem nhãn dày và cứng được dán lên bề mặt cong, độ cứng của nhãn có thể khiến nó nhấc lên khỏi bề mặt trước khi chất dính có thể liên kết hoàn toàn. Nếu bề mặt cong đó cũng có bề mặt gồ ghề, bạn có một thách thức thậm chí khó khăn hơn. Tại thời điểm này, xem xét về chất liệu tem nhãn hoặc sử dụng thêm một lớp keo có độ bám dính mạnh mẽ hơn.

Độ sạch sẽ của bề mặt

Bất kỳ một bề mặt nào trước khi thực hiện dán nhãn phải đáp ứng một yêu cầu quan trọng là phải thật sạch sẽ, vì khi bề mặt bị bẩn sẽ ngăn chặn keo dán tiếp xúc với bề mặt dán nhãn. Trong một số quy trình sản xuất nhất định, ô nhiễm chắc chắn sẽ xảy ra, nhưng hãy lau chùi sạch sẽ nó bằng cách mà bạn nghĩ nó hiệu quả.

Hãy bắt đầu dán tem nhãn với một bề mặt sạch: keo dán nhãn của sẽ dễ dàng liên kết với bề mặt sạch hơn vì nó tiếp xúc nhiều hơn với bề mặt do đó tạo ra một liên kết tốt hơn.

Bề mặt bị ẩm

Nước và các dung môi khác (hóa chất, dầu, v.v.) làm cho tem nhãn dán decal của bạn khó bám dính trên bề mặt hơn. Độ ẩm không chỉ tạo ra một rào cản cho chất kết dính liên kết với bề mặt, mà còn có thể làm suy yếu độ bền của chất kết dính. Sản phẩm của bạn luôn tồn tại nước và độ ẩm trên bề mặt, hãy cho chúng tôi biết để chúng tôi có thể giúp bạn chọn một chất kết dính mạnh mẽ hơn.

Nhiệt độ

Nhiệt độ của bề mặt cũng đóng một vai trò quyết định đến độ bám dính của keo. Nhiệt độ cực thấp và cực cao có thể là vấn đề vì nhiều loại keo dán có giới hạn về mức nhiệt độ sử dụng và bảo quản. Bạn có thể thấy có nhiều trường hợp mà người ta hay dùng máy sấy, máy khò để làm mất tác dụng của keo dán để bóc nhãn ra. Trong trường hợp bạn cần tem nhãn chịu nhiệt để dán vào các linh kiện điện tử,hay tem nhãn cho hàng đông lạnh hãy cho Promac Printing biết để chúng tôi đề xuất các chất liệu tốt nhất cho tem nhãn của bạn.

Sản phẩm in tem nhãn decal giá rẻ chuyên nghiệp tại Promac Printing

Mặc dù hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng cung cấp Sản phẩm in tem nhãn decal giá rẻ nhưng không phải ở đâu cũng uy tín và đảm bảo được chất lượng tem dán do đó để đảm bảo lợi ích dành cho quý doanh nghiệp khi cần in nhãn decal, Promac Printing đã ra đời. Lựa chọn sản phẩm in ấn tem nhãn của Promac Printing, quý doanh nghiệp sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

  • Sở hữu tem nhãn chất lượng cao, màu sắc sắc sảo, bền đẹp.
  • Hỗ trợ chỉnh sửa thiết kế của tem nhãn hoàn toàn miễn phí bởi đội ngũ design nhiều năm kinh nghiệm, có thị hiếu thẩm mỹ tốt.
  • Nhân viên chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tình.
  • Mọi giao dịch đều có nhân viên đến tận văn phòng khách hàng, khách hàng không cần phải đến công ty làm việc, giúp tiết kiệm thời gian của quý khách.
  • Hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ in ấn, cam kết giao tem nhãn theo đúng tiến độ.
  • Cam kết giá rẻ hơn thị trường từ 10-20%, đặc biệt ưu đãi giảm giá 10% cho khách hàng in tem nhãn lần đầu tại Promac Printing.

Để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin liên hệ sau:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IN PROMAC

Địa chỉ: 236/59 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0906 8388 69

Email: info@promacprinting.com

Fanpage: https://www.facebook.com/inthecao.promacprinting