Bí kíp tăng doanh số cho cửa hàng bằng việc kích cầu khách mua

Tăng doanh số bán hàng mỗi ngày là bài toán thường xuyên đặt ra cho bất kỳ cửa hàng kinh doanh nào. Để làm được điều này, bạn cần phải có những kế hoạch marketing cụ thể, lâu dài để tạo được hiệu ứng với khách.

Tuy nhiên, nếu chưa kịp xây dựng một bản kế hoạch quảng cáo dài hơi, phức tạp, thì có một vài cách thức kích cầu khách mua hàng khá đơn giản, không quá khó triển khai, bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay.

1. Bán hàng theo combo

Đó chính là hình thức bán hàng “nhiều sản phẩm trong một”, thay vì chỉ bán từng món một, bạn hãy tạo ra nhiều nhóm các sản phẩm có thể kèm với nhau, với giá bán các combo này rẻ hơn một chút so với giá bán lẻ từng sản phẩm thông thường.

2. Ưu đãi đặc biệt cho nhóm khách hàng

Hãy tặng ưu đãi cho một nhóm cùng mua hàng, vì ai cũng muốn mua hàng với bạn bè, nếu có thêm lý do ưu đãi để rủ thêm bạn bè đi thì cửa hàng sẽ có thêm được nhiều đơn hàng hơn.

3. Tặng phiếu giảm giá cho lần sau

Bạn có thể trích ra một phần lợi nhuận để tặng lại cho khách dưới hình thức phiếu giảm giá, nhưng áp dụng cho lần tới kế tiếp để kích cầu khách hàng quay trở lại . Đây cũng là một cách thức làm tăng doanh thu đơn giản, dễ áp dụng, lại quảng bá được thương hiệu trên các phiếu giảm giá trên.

4. Khuyến mại theo mùa, dịp lễ

Bạn có thể tặng thêm khách hàng ưu đãi, giảm giá cho khách hàng theo mùa, dịp lễ đặc biệt, nếu ưu đãi đủ hấp dẫn khách hàng sẽ không từ chối.

5. Gợi ý khách hàng mua thêm

Hình thức mua 2 tặng 1 hoặc mua 1 tặng 1 hoặc mua 2 tặng kèm một sản phẩm khác, khách hàng luôn dễ dàng mua hàng hơn.

6. Mời khách thử miễn phí

Còn rất nhiều cách thức để kích cầu khách đến mua và quay trở lại cửa hàng nữa, nhưng trên đây là những cách làm cơ bản, đơn giản và dễ áp dụng nhất, cũng là những cách thức nhìn thấy kết quả tăng doanh thu nhanh nhất. Bạn hãy tham khảo và thử áp dụng xem sao nhé!

PROMAC là đơn vị nhận in voucher, phiếu tích điểm, thẻ cào trúng thưởng cho các cửa hàng trên cả nước. Với chất lượng dịch vụ tốt đáp ứng nhu cầu in ấn của khách hàng, giá cả hợp lý nhất.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ in tại Promac, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IN PROMAC

Địa chỉ: 236/59 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 8388 69
Email: info@promacprinting.com