In Tem Nhãn Thực Phẩm Chuyên Nghiệp Tại Promac Printing

In tem nhãn thực phẩm là một trong những ấn phẩm quan trọng để các đơn vị kinh doanh thực phẩm được phép cung cấp các sản phẩm doanh nghiệp sản xuất ra thị trường phục vụ cho các nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Tem nhãn thực phẩm giúp cho khách hàng, người tiêu dùng biết được những thông tin chi tiết của thực phẩm như: Thương hiệu cung cấp, nguồn gốc sản phẩm, các thành phần của sản phẩm… Những thông tin này sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cho mình những loại thực phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

in tem nhãn thực phẩm

Lợi ích của in tem nhãn thực phẩm:

  • Màu sắc và hình ảnh: Tem,nhãn thực phẩm phải mang tính trung thực, không được cố tình gây hiểu nhầm, gây ra cảm giác không đúng về bản chất đặc tính, công dụng của sản phẩm.
  • Nội dung: Tem nhãn thực phẩm bao gồm lời lẽ, ký hiệu, họa tiết không liên tưởng trực tiếp hoặc gián tiếp tới sản phẩm khác.
  • Chất lượng: Tem nhãn thực phẩm cần lưu giữ được lâu dài, chất lượng keo dính tốt, không có dấu vết của tẩy xóa và đặc biệt nhãn mác thực phẩm không được ảnh hưởng tới chất lượng của chính sản phẩm đó.
  • Sự tin cậy với khách hàng: Thực phẩm được bày bán được in nhãn mác thường có độ uy tín cao hơn so với các thực phẩm trôi nổi.

Một số lưu ý quan trọng khi in tem nhãn thực phẩm

1. Chọn chất liệu in

Tùy vào điều kiện môi trường, thời gian sử dụng mà có thể sử dụng các chất liệu tem nhãn khác nhau đễ đảm bảo an toàn, vệ sinh để thực phẩm không bị tác động khi dán tem.

  • Đối với các thực phẩm thời gian sử dụng ngắn hạn, môi trường sử dụng thông thường, thay vì sử dụng bao bì, đóng gói doanh nghiệp chỉ cần gia công màng nilon để bọc, hoặc không bọc sau đó lựa chọn tem nhãn dán trực tiếp lên sản phẩm hoặc cho vào bên trong hộp thực phẩm.
  • Đối với các thực phẩm cần bảo quản ở môi trường đông lạnh thì sử dụng tem giấy không phù hợp, vì môi trường lạnh thì độ ẩm cao, tem giấy sẽ không được bền, mặc dù có tem giấy chịu nhiệt nhưng giá thành cao, không phù hợp với ngành thực phẩm. Thay vào đó sẽ sử dụng tem nhãn được cán màn nhựa hay bằng nhựa, bởi rất bền với nhiệt độ, độ ẩm, chống nước chống dầu tốt và không tác động đến thực phẩm.

2. Kỹ thuật in và bế thành phẩm

Công nghệ in tem thực phẩm cũng đa dạng, tùy theo chất liệu, số lượng tem nhãn mà có thể chọn công nghệ in tem phù hợp sao cho tem nhãn thực phẩm được bền màu, tươi tắn, giá thành thấp. Bên cạnh đó cũng đảm bảo được độ an toàn ở đây hiểu là sạch sẽ cho thực phẩm, không làm cho thực phẩm khi dán tem bị ảnh hưởng bởi hóa chất hay các tác động xấu nào khác.

Tem nhãn thực phẩm được bế theo hình dạng, kích thước khách hàng yêu cầu, thường là dạng cuộn được bế đứt đoạn, có thể bóc sử dụng ngay lập tức. Nội dung trên tem thường là thông tin về thực phẩm, về doanh nghiệp, về hạn sử dụng, ngoài ra có thể có thêm mã vạch để dễ dàng quản lý tình trạng hàng khi bày bán trong siêu thị.

in tem nhãn thực phẩm

Các thông tin thường có trên tem nhãn thực phẩm

1. Tên thực phẩm

Tên gọi cụ thể của thực phẩm: Được in ở cả mặt trước và mặt sau trong tem nhãn để mô tả cụ thể công dụng và bản chất của loại thực phẩm đó. Tên thực phẩm thường đi kèm với tên thương mại của nhà sản xuất để người tiêu dùng dễ dàng nhận biết. Những sản phẩm có cùng nguyên liệu có thể có tên hoàn toàn khác nhau phụ thuộc vào việc đăng kí với cơ quan có thẩm quyền.

Định lượng của thực phẩm: Là số lượng hoặc khối lượng tịnh hoặc thể tích thực, trọng lượng thực của sản phẩm có trong bao bì sản phẩm và thường được thể hiện song song với đáy bao bì.

2. Thành phần cấu tạo thực phẩm

Một trong những mục quan trọng nhất trong cách đọc nhãn thực phẩm là thành phần cấu tạo thực phẩm. Bởi những những yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm mà bạn sử dụng. Thành phần này bao gồm cả nguyên liệu và chất phụ gia thực phẩm (nếu có) và các thành phần được liệt kê theo khối lượng từ cao nhất đến thấp nhất. Điều này rất hữu ích trong việc tìm ra đúng loại thực phẩm mình cần và tránh những loại thực phẩm có hại cho sức khỏe. Đặc biệt, đối với những người bị mắc các bệnh có những yêu cầu đặc biệt về dinh dưỡng như tiểu đường, tim mạch… thì việc hiểu rõ những loại thực phẩm được ăn và không được ăn thông qua cách đọc nhãn thực phẩm được xem là điều bắt buộc để tránh những hậu quả đáng tiếc.

3. Đối tượng sử dụng

Trên nhãn mác một số sản phẩm ghi đối tượng đặc biệt mà loại thực phẩm đó dành riêng cho, chẳng hạn sữa công thức cho trẻ 1-3 tuổi hay sữa ít béo, sữa bà bầu, sản phẩm cho người tiểu đường,… Khi mua hàng cần xem xét kỹ thông tin trên và lựa chọn sản phẩm phù hợp.

  • Hướng dẫn bảo quản, sử dụng
  • Cách bảo quản
  • Ngày sản xuất, thời hạn bảo quản và hạn sử dụng.

4. Xuất xứ thực phẩm (đối với thực phẩm xuất và nhập khẩu)

Một số mặt hàng thực phẩm hiện nay, nhất là những mặt hàng xuất khẩu bắt buộc phải có tem truy xuất nguồn gốc để tạo ra sự minh bạch cho sản phẩm từ khâu sản xuất đến khi tiêu thụ. Với các thực phẩm nhập khẩu, phải có tem nhãn phụ mô tả đầy đủ thông tin về thành phần, hướng dẫn sử dụng.. chi tiết về sản phẩm bằng ngôn ngữ của nước nhập khẩu.

5. Tem nhãn và tem phụ trong hộp thực phẩm sống

Có ghi tên nước xuất xứ đối với sản phẩm nhập khẩu. Cách đọc nhãn thực phẩm này giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết được loại sản phẩm muốn mua theo từng quốc gia.

Địa chỉ in tem nhãn dán thực phẩm uy tín TP.HCM:

Nếu khách hàng đang tìm kiếm một đơn vị in tem nhãn thực phẩm có chuyên môn, kinh nghiệm và uy tín trên thị trường. Promac Printing sẽ là sự lựa chọn phù hợp với các nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Vơi kinh nghiệm làm việc, phục vụ cho nhiều đối tượng khách hàng và nhận được sự hài lòng về chất lượng của sản phẩm. Bên cạnh đó, chúng tôi còn sở hữu hệ thống máy móc in kỹ thuật số hiện đại sẽ là những yếu tố góp phần mang đến cho khách hàng những mẫu tem nhãn có chất lượng tốt nhất để dán lên hàng hóa, thực phẩm.

Để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin liên hệ sau:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IN PROMAC

Địa chỉ: 236/59 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0906 8388 69

Email: info@promacprinting.com

Fanpage: https://www.facebook.com/inthecao.promacprinting