Lựa chọn Font chữ phù hợp trong in ấn thẻ cào trúng thưởng mà Doanh nghiệp cần biết

Để có một thiết kế sang, xịn, mịn thì Font chữ như thế nào là hợp lý?

Bên cạnh việc thiết kế thẻ cào, voucher, thẻ tích điểm.. đẹp mắt, ấn tượng thì bố cục, font chữ cũng là yếu tố cấp thiết vì để thực hiện một chương trình khuyến mãi thẻ cào thành công, việc lựa chọn chất liệu giấy in thẻ cào, thiết kế phù hợp để in thẻ cào là vô cùng quan trọng.

Hãy cùng PROMAC tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Font chữ trong in ấn là gì ?

Font chữ hay còn được gọi là phông chữ, là tập hợp hoàn chỉnh các chữ cái, dấu câu, con số và các kí tự đặc biệt theo một kiểu loại, định dạng, hình dáng cũng như kích cỡ phù hợp.

Font chữ trong in ấn không chỉ đơn giản thể hiện nội dung của văn bản, mà mỗi loại kiểu chữ còn mang một thông điệp, cách truyền tải thông điệp khác nhau, và nó ảnh hưởng trực tiếp đến người xem.

Số lượng Font chữ in ấn hiện nay có thể nói là không tưởng.

2. Nguyên tắc cơ bản của chọn font chữ in ấn thẻ cào trúng thưởng

Font chữ trong in ấn vô cùng nhiều và cách thức trình bày cũng rất đa dạng. Tuy nhiên, việc học hỏi một số nguyên tắc chọn kiểu chữ sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình thiết kế sản phẩm in sau này.

Để đảm bảo fonts chữ trong in ấn dễ đọc, tạo ấn tượng tốt nhất với người đọc, bạn phải chú ý những đặc điểm của fonts chữ và đảm bảo những nguyên tắc cơ bản sau đây:

2.1. Nguyên tắc font chữ đơn giản, tối đa không quá 3 font chữ trong thiết kế.

 • Đây được coi là nguyên tắc cơ bản nhất trong thiết kế in ấn.
 • Nếu voucher, thẻ cào trúng thưởng, hay các ấn phẩm được trình bày bằng những kiểu chữ độc lạ, hay sử dụng quá 3 Font chữ khác nhau.
 • Điều này không những không gây được ấn tượng cho khách hàng mà còn khiến người đọc cảm thấy bị rối mắt, khó xác định được nội dung chính của ấn phẩm.
 • Trong việc lựa chọn mẫu thiết kế in ấn, người ta vẫn thường ưu tiên sử dụng các font chữ quen thuộc và rất dễ đọc như Times, Arial, Black…
 • Chính vì sự đơn giản cần thiết của nó mà đây có thể coi là những font chữ “quốc dân”.

2.2. Nguyên tắc về sử dụng font chữ trùng, chữ in hoa

 • Tuy rằng thiết kế ấn phẩm không nên sử dụng quá nhiều font chữ, nhưng việc lặp lại font chữ giống nhau cho các nội dung với tính chất khác nhau cũng không hẳn tốt (ví dụ: thông tin địa chỉ nhà sản xuất phải khác font chữ và size chữ khác với thông tin chính của voucher, thẻ cào trúng thưởng)
 • Ngoài ra cần kết hợp giữa chữ in hoa và chữ thường đúng lúc, với những đoạn chữ nhiều, khó đọc, sử dụng chữ in thường, và chữ in hoa ở những nội dung cần được tô đậm hơn một tí.

2.3. Nguyên tắc về độ đậm nhạt, độ rộng và size font chữ in ấn

 • Về độ đậm nhạt sẽ phù thuộc vào cách lựa chọn font chữ, và phông nền của ấn phẩm voucher, thẻ cào trúng thưởng.
 • Nếu nhạt quá sẽ bị loá, thậm chí sẽ bị phai, còn nếu font chữ quá đậm sẽ gây tương phản, mất thẩm mỹ cho ấn phẩm, vì vậy độ đậm nhạt cần vừa phải, trung hoà với màu phông nền.
 • Với size chữ thì nên chọn từ 8-12 point là phù hợp nhất, ngoài ra nó còn tuỳ thuộc vào kích thước voucher, thẻ cào trúng thưởng mà Doanh nghiệp lựa chọn in ấn.
 • Tương tự như độ đậm nhạt của font chữ thì độ rộng cũng không nên quá rộng hay quá hẹp, khiến người đọc cảm thấy khó đọc, khoảng cách phù hợp với size chữ, tạo ra ấn phẩm thẻ cào trúng thưởng cân đối, hợp mắt.

2.4. Nguyên tắc về độ dài của dòng,  canh lề nội dung ấn phẩm.

 • Bất kỳ thiết kế voucher hay thẻ cào trúng thưởng, điện thoại… thì chỉ cần đưa ra những nội dung ngắn gọn, xúc tích đủ cho người đọc hiểu được nội dung mà Doanh nghiệp muốn truyền tải.
 • Nếu nội dung quá dài, sẽ khiến người đọc cảm thấy khó hiểu, nội dung quá rườm rà, thích hợp nhất là mỗi dòng chỉ tối đa 15 chữ.
 • Nội dung chính cần được highlight với font chữ to nhất thường sẽ nằm ở bố cục ở giữa hai lề, còn những nội dung bổ sung sẽ tuỳ thuộc vào vị trí mà người thiết kế ấn phẩm đặt, nhưng lưu ý là nội dung cần canh chỉnh đều mắt, hợp bố cục của ấn phẩm.

font chữ in ấn

Từ những đặc điểm nguyên tắc cơ bản của Font chữ được chia sẻ bởi PROMAC PRINTING qua bài viết trên, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình thiết kế in ấn phù hợp với nhu cầu, độc đáo và đẹp mắt.

Ngoài ra, để đảm bảo việc được tư vấn in ấn voucher, thực hiện các chương trình in thẻ cào khuyến mãi được chính xác và hiệu quả nhất, hãy liên hệ ngay với PROMAC để được tư vấn và tham khảo các dịch vụ in nhanh giá rẻ đảm bảo uy tín chất lượng tại PROMAC.

Tham khảo ngay những dịch vụ in thẻ cào chất lượng uy tín cho các ngành nghề HOT nhất hiện nay tại PROMAC:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IN PROMAC

Địa chỉ: 236/59 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 8388 69
Email: info@promacprinting.com

Ngoài ra, quý khách cũng có thể tham khảo thêm về một số sản phẩm khác tại Promac: