Thủ Tục In Tem Chống Hàng Giả Thực Phẩm Chức Năng

Tem chống hàng giả thực phẩm chức năng là loại tem chống giả áp dụng cụ thể cho ngành sản xuất và kinh doanh thực phẩm chức năng. Đây là một trong những ngành hàng được đánh giá là đang phải đối mặt với nạn hàng giả, hàng nhái nhiều nhất trên thị trường. Vậy thủ tục in tem chống hàng giả thực phẩm chức năng gồm những giấy tờ gì, cùng Promac tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

in tem chống hàng giả

Thực phẩm chức năng là gì? Nhu cầu chống hàng giả cho ngành thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là một sản phẩm hỗ trợ sức khỏe cho con người. Giá trị của nó cao hơn các thực phẩm thông thường. Tác dụng tốt của nó đối với sức khỏe thì ai cũng biết. Nhưng hàng thật giả xuất hiện ngày càng nhiều.

Vì được điều chế đặc biệt với nhiều nguyên liệu có giá trị về dinh dưỡng cũng như kinh tế cao. Nên thực phẩm chức năng luôn nằm trong mục tiêu của những đối tượng làm giả.

Những loại tem chống hàng giả ngành thực phẩm chức năng

Để nỗ lực ngăn chặn hàng giả đối với thực phẩm chức năng, các doanh nghiệp ngày càng chú trọng hơn việc sử dụng tem chống hàng giả. Tem chống hàng giả ngành thực phẩm chức năng đa số là những loại tem công nghệ cao để có khả năng bảo vệ tốt nhất.

Các loại tem chống giả ngành thực phẩm được thiết kế phức tạp. Tích hợp nhiều công nghệ sẽ khó bị sao chép, giả mạo. Và giúp người tiêu dùng phân biệt rạch ròi giữa hàng chính hàng và hàng giả.

1. Tem điện tử SMS

Tem điện tử SMS được in bởi công nghệ hiện đại. Tuy có phần phức tạp hơn so với tem chống hàng giả truyền thống, nhưng không quá khó để kiểm tra. Bạn cần phải nhắn tin theo cú pháp được hướng dẫn trên tem để kiểm tra thông tin và gửi đến tổng đài 8077. Tin nhắn về xác thực hàng hóa sẽ được thông báo đến bạn chỉ sau vài giây.

2. Tem QR code
Tem QR code truy xuất nguồn gốc thực phẩm chức năng
Là loại tem được sử dụng nhiều nhất hiện nay trong ngành thực phẩm chức năng. Tem QR Code để truy xuất thông tin, nguồn gốc sản phẩm sẽ giúp doanh nghiệp dễ tiếp cận với khách hàng hơn.

Đối với tem QR Code, bạn chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh có cài đặt phần mềm quét mã QR. Sau khi quét mã trên tem, kết quả về thông tin sản phẩm sẽ hiện ngay trên màn hình điện thoại của bạn.

3. Tem bộ công an
Tem bộ công an chất liệu decal bể khi bóc ra sẽ bị vỡ thành từng mảnh nhỏ, không thể tái sử dụng. Công nghệ phát quang logo bảo an chìm: khi dùng đèn chuyên dụng soi vào tem sẽ hiện lên chữ BCA. Đây là công nghệ đặc biệt chỉ bộ công an mới được nhà nước cấp phép.

4. Tem hologram
Tem chống giả hologram 2D/3DF liên tục thay đổi màu sắc, phản quang 7 màu lấp lánh. In bằng công nghệ in laser hiện đại, hạn sử dụng đến 2 năm. Công nghệ in 3 chiều hạn chế tối đa tình trạng làm nhái làm giả.

Thủ tục in tem chống giả cho thực phẩm chức năng cần những giấy tờ gì?

Trước khi liên hệ với đơn vị, tổ chức in tem chống hàng giả được cấp phép in tem chống hàng giả theo quy định của pháp luật đẻ đăng ký tem chống hàng giả ,doanh nghiệp cần có đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Giấy phép kinh doanh (sao y bản chính)
  • Giấy tờ của các cơ quan chức năng cho phép lưu hành sản phẩm như: Giấy công bố sản phẩm, Giấy chứng nhận phù hợp quy chuẩn kỹ thuật, Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm… (sao y bản chính).
  • Đơn đề nghị cấp tem (theo mẫu)
  • Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa (hoặc các giấy tờ chứng minh khác)
  • Giấy ủy quyền (nếu có)

Đối với sản phẩm nhập khẩu doanh nghiệp cần có những giấy tờ chứng minh quyền được phép nhập khẩu và sử dụng thương hiệu, nhãn hàng đó tại thị trường Việt Nam do chính công ty, nhà sản xuất sở hữu thương hiệu đó ủy quyền.

in tem chống hàng giả ngành thực phẩm chức năng

Địa chỉ in tem chống giả thực phẩm chức năng công nghệ mới nhất tại TP.HCM

In tem chống hàng giả không đơn giản chỉ là tem nhãn in ấn thông thường, mà là một dịch vụ có điều kiện, mang tính pháp lý nên cần trải qua một số thủ tục cần thiết.

Doanh nghiệp có nhu cầu in tem chống hàng giả vì thế cần tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn công ty in ấn với đầy đủ tính pháp lý.

Promac Printing là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp 3 trong 1: Tem xác chống hàng giả, truy xuất nguồn gốc, kiểm tra hàng chính hãng tích hợp trên hệ thống xác thực điện tử công nghệ tiên tiến nhất, bảo mật cao, đơn giản, dễ sử dụng và hiệu quả 

Để được tư vấn và báo giá in tem chống hàng giả, Quý khách vui lòng liên hệ theo 1 trong những thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IN PROMAC

Địa chỉ: 236/59 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0906 8388 69

Email: info@promacprinting.com

Fanpage: https://www.facebook.com/inthecao.promacprinting