Những xu hướng màu sắc thiết kế nổi bật trong năm 2019

Trong lĩnh vực in ấn, xu hướng màu sắc thiết kế đang thay đổi một cách rất nhanh chóng. Nó là một hình thức không thể thay thế của lĩnh vực truyền thông. Và màu sắc được quan tâm một cách đặc biệt trong thế giới phát triển ngày nay, nơi mà ấn tượng đầu tiên là điều quan trọng nhất.

Chính vì điều đó công ty Promac chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ tới các bạn những xu hướng màu sắc đa dạng, được dự đoán sẽ rất hot trong năm 2019. Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé! 

Xu hướng màu sắc thiết kế nổi bật năm 2019

1. Màu đỏ rực

Đây là một màu sắc mạnh mẽ, màu đỏ được xem là màu của máu lửa của tổ tiên chúng ta. Nó còn được liên kết với tình yêu, năng lượng và sức mạnh nhưng phổ biến nhất là mối liên kết với niềm vui và phúc lợi.

Điều đó nói lên rằng, màu đỏ có thể thu hút được sự chú ý nhưng cũng là một lựa chọn mạo hiểm. Và cảm giác sống trong phong cách phiêu lưu, mạo hiểm đó sẽ đem đến cho bạn nhiều khách hàng hơn. 

Hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng màu đỏ rực rỡ cho thương hiệu hoặc sản phẩm của mình ví dụ như: In ấn phiếu quà tặng, in phiếu trúng thưởng… Kết quả là bạn sẽ không hối hận khi nó sẽ được phủ rộng trong năm 2019.

xu hướng màu sắc thiết kế

xu hướng màu sắc thiết kế 2019

2. Màu trắng trung tính

Nếu bạn cần một sự nhẹ nhàng trong ánh nhìn hơn là cường độ rực rỡ của màu đỏ thì màu trắng trung tính là một sự lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể tìm thấy sự thanh thản, tinh tế của xu hướng màu sắc thiết kế này. Màu trắng là biểu tượng của sự tinh khiết và thường gắn liền với tính trung lập. 

Nhờ những đặc điểm này, việc sử dụng màu trắng trong thiết kế có tác dụng làm dịu đi một cách nhanh chóng. Nó làm cho bất kỳ chất liệu nào đều trở nên mềm mại và thoáng mát. 

Màu trắng sẽ tồn tại trường tồn theo thời gian, và hiện nay nó đang là xu hướng màu sắc nổi bật của năm 2019. Một sắc màu hoàn hảo cho các thương hiệu hiện đại và thanh lịch.

 

Xem ngay: Tìm hiểu về các hệ màu trong in ấn và mô hình màu của chúng

 

xu hướng màu sắc thiết kế 2020

xu hướng sắc màu thiết kế

xu hướng sắc màu thiết kế 2019

3. Xu hướng màu sắc thiết kế 2019 – Tông màu đất

Các tông màu đất kết nối tiềm thức chúng ta quay trở về với mẹ thiên nhiên, nó gợi lên một xúc cảm hoài niệm. Màu đất có thể khiến bạn nhớ về một chuyến đi đến vùng rừng núi hoang dã, nhớ đến mùi của cỏ tươi. Và để tạo cảm giác này cho khách hàng của bạn, hãy xem xét đến sự kết hợp với những sắc màu như: màu xanh lá cây, màu nâu, màu vàng hoặc màu san hô… 

Vấn đề hiện nay là trong năm 2019 này, người ta có xu hướng tìm kiếm một sự phá cách từ những hình ảnh hằng ngày mà chúng ta thấy trên phương tiện truyền thông. Và ngoài những màu sắc nổi bật thu hút sự chú ý ra, thỉnh thoảng chúng ta cũng cần những sắc màu dễ chịu, tạo nên cảm giác an toàn.

Và đó là những lý do chính đáng giải thích cho việc tông màu đất là một xu hướng màu sắc thiết kế trong năm 2019.

xu hướng sắc màu thiết kế 2020

những xu hướng màu sắc thiết kế

4. Sắc màu tương phản

Thiết kế với màu sắc tương phản là một điều khá khó khăn. Chỉ một sai lầm nhỏ sẽ tạo ra một tác phẩm gây “tổn thương” đến mắt người dùng. Nhưng trái lại, nếu bạn cẩn thận và thiết kế một cách chính xác. Bạn sẽ có một tác phẩm siêu rực rỡ và nổi bật.

Kết hợp hai hoặc nhiều màu ở hai phía đối diện của bánh xe màu sắc sẽ làm cho chúng nổi bật. Bên cạnh những sự kết hợp truyền thống, năm 2019 đã đánh dấu một sự phá cách bằng những ý tưởng sáng tạo. 

Độ tương phản không chỉ được thể hiện bằng 2 màu đối lập mà nó còn thể hiện ở cả trong hoa văn và bóng đổ. Tất cả điều đó đã bổ sung cho tác phẩm một bố cục năng động và táo bạo.

những xu hướng màu sắc thiết kế 2019

những xu hướng màu sắc thiết kế 2020

5. Màu ánh kim

Độ tương phản cao cùng với bảng màu siêu sặc sỡ cho một cái nhìn táo bạo. Nhưng cũng có đôi lúc bạn có thể muốn một cái gì đó nhẹ nhàng và huyền diệu hơn. Đó chính là lúc xu hướng màu sắc thiết kế mới – màu ánh kim lên tiếng.

Ánh kim là một hiệu ứng quang học. Trong đó các bề mặt nhất định dường như sẽ thay đổi màu sắc ở các góc nhìn khác nhau. Trong năm 2019 này, hiệu ứng ánh kim đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Lý do là nhờ vẻ ngoài mê hoặc của nó.

Nếu bạn đang tìm cách để thêm vào tác phẩm của mình một sự tinh tế, huyền bí. Đây chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể dễ dàng tạo ra hiệu ứng ánh kim bằng việc sử dụng gradient màu pastel.

 

Đừng bỏ qua: Tìm hiểu về màu pantone trong in ấn và các bảng màu của nó

 

các xu hướng màu sắc thiết kế

các xu hướng màu sắc thiết kế 2019

các xu hướng màu sắc thiết kế 2020

6. Màu luyện kim trung tính

Màu kim loại là một trong những tiêu chuẩn cho một thiết kế sang trọng, lịch lãm. Chúng có khả năng kết hợp đẹp mắt với một loạt các bảng màu và xu hướng thiết kế. 

Mặc dù có sức hấp dẫn về mặt truyền thông rất lớn. Nhưng nó vẫn chưa đạt được vị thế của nó trong thiết kế đồ họa. Có thể do việc khó thể hiện chính xác trên màn hình. Màu luyện kim thường được dành riêng cho các sản phẩm sang trọng hoặc thiết kế nhãn. 

xu hướng màu sắc thiết kế in ấn

xu hướng màu sắc thiết kế in ấn 2019

Qua bài viết trên, bạn có thể thấy xu hướng màu sắc thiết kế trong năm 2019 mang đến cho chúng ta đa dạng những sắc màu từ rực rỡ, nổi bật cho đến huyền ảo, tinh tế. Các màu sắc chúng tôi chia sẻ trên đây có thể đáp ứng bất kỳ thị hiếu thẩm mỹ nào. 

Công ty TNHH kỹ thuật in Promac cung cấp những dịch vụ in ấn thông dụng và chuyên nghiệp. Đảm bảo màu sắc thiết kế chính xác. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các thiết bị in ấn với công nghệ hiện đại nhất. Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ với Promac để nhận được những tư vấn miễn phí.

Các bài viết liên quan:

Ưu nhược điểm của in riêng và in ghép

Công nghệ in UV

Công nghệ in lụa